Học tập là một công việc không thể thiếu cho cuộc đời của mỗi con người. Việc học giúp cho chúng ta trưởng thành và phát triển hơn trong cuộc sống. Với sự phát triển của công nghệ như ngày này việc học ngày càng trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Bạn hoàn toàn học thêm được rất nhiều kỹ năng với với một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Các bạn hoàn toàn có thể học trên các phần mềm học trực tuyến online. Nếu như kinh tế bạn không khá giả, bạn có thể lựa chọn những phần mềm miễn phí. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 6 phần mềm học tập hiệu quả dành cho sinh viên.

Trello – Phần mềm quản lý và theo dõi công việc

Trello được biết tới là một phần mềm làm việc nhóm online cực kì hiệu quả đã có từ rất lâu. Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm với các chức năng quản lý cơ bản. Khi các bạn sinh viên áp dụng phần mềm này vào trong cuộc sống chắc chắn sẽ rất hiệu quả. Các bạn sẽ hoàn toàn có thể lưu lại những công việc cần làm và thực hiện.

Phần mềm theo dõi công việc - học tập Trello
Phần mềm theo dõi công việc – học tập Trello

Tìm hiểu những chức năng mà phần mềm Trello cung cấp tới cho người dùng:

– Theo dõi chi tiết các kế hoạch đề ra: Khi bạn dùng Trello để làm việc nhóm, đây sẽ là phương án lựa chọn rất hợp lí. Bạn hoàn toàn có khả năng để chia các đầu mục công việc ra cho từng ngày trong tuần. Từ đó, bạn sẽ nhìn nhận và đánh giá được tiến độ thực hiện công việc của bạn ra sao. Công việc này làm được bao nhiêu phần rồi?…. Tất cả sẽ được phần mềm này hỗ trợ bạn.

– Thảo luận nhóm trực tuyến: Bạn là một sinh viên năng động thích làm việc nhóm. Mọi ý kiến thảo luận bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trên phần mềm Trello. Bạn đưa ra một cuộc thăm dò, mọi người sẽ vào biểu quyết.

– Báo cáo và thống kê chi tiết dự án: Chắc hẳn với các công việc lập kế hoạch cá nhân truyền thống. Bạn rất khó để có thể đánh giá được năng lực thực hiện các công việc của bạn ra sao. Tới đây Trello sẽ giúp cho các bạn thực hiện điều đó.

Tóm lại Trello là một phần mềm quản lý mini có đầy đủ những tính năng để bạn có thể kiểm soát công việc của mình, với những tính năng cơ bản như vậy thì Trello có thể thay thế các phần mềm quản lý trường học miễn phí hay phần mềm quản lý cơ bản khác để giúp chủ sở hữu nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát quy trình làm việc hiệu quả..

Evernote – Phần mềm ghi chú hiệu quả

Phần mềm này là một công cụ ghi chú công việc được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đã có rất nhiều người dùng đã ví rằng đây là một công cụ lập kế hoạch và tổ chức các công việc một cách hiệu quả. Với công cụ này chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể lên kế hoạch và thực hiện chúng một cách tốt nhất.

Phần mềm giúp ghi chú Evernote
Phần mềm giúp ghi chú Evernote

Với phần mềm ghi chú Evernote cung cấp cho người dùng những tính năng vô cùng hữu ích. Cho công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện công việc ghi chú bằng cách gõ hay là vẽ lên mà hình của phần mềm. Đây sẽ là những phương án ghi chú hoàn toàn tuyệt vờ. Khi đây chính là những điều bạn ghi ra từ nét chữ của mình. Các bạn có đồng ý với chúng tôi rằng, bạn ghi note bằng giấy nhớ thì dễ nhớ hơn không. Chứ không nhằng nhịt chữ và khó kiểm soát như viết word. Đây cũng là một phiên bản có trả phí, tuy nhiên với mục đích sử dụng của các bạn sinh viên. Thì những phiên bản miễn phí của phần mềm này sẽ là sự lựa chọn phù hợp

Student workingskills.net – rèn luyện kĩ năng hữu ích cho các bạn sinh viên

Đây là một phần mềm cung cấp các khóa học trực tuyến cho các học viên. Các khóa học đều tập chung dạy về những kĩ năng mềm trong cuộc sống. Bằng cách đưa ra những ví cụ thể trực quan bằng tình huống. Cùng với đó là những cách xử lí sao cho hợp lí nhất. Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn được những khóa học mà mình mong muốn. Ở đây các bạn có thể lựa chọn được những kĩ năng cơ bản nhất như: khám phá bản thân, viết CV, phỏng vấn…Mọi khóa dược đều được hướng dẫn bởi những chuyên gia đầu ngành.

Chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là những khóa học với những kĩ năng cực kì cần thiết. Dành cho các bạn sinh viên khi ra trường và bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Vậy nên hãy chăm chút từng ngày để những kì năng mềm của các bạn ngày càng tốt hơn nhé.

Khan Academy – phần mềm tự học giúp nâng cao kiến thức chuyên ngành

Đây là một công cụ học trực tuyến miễn phí dành cho tất cả các học viên ở trên thế giới. Phần mềm này được sáng lập bởi một tổ chức phi lợi nhuận, nhằm phổ cập kiến thức cho tất cả mọi người. Các khóa học được cung cấp bởi Khan Academy đều tập trung vào những kiến thức về khối A. Chúng tôi xin phép được gọi là các môn khối A cho các bạn dễ hiểu. Đó là các khóa học với kiến thức về Toán, Vật lí, Hóa học, Công Nghệ, Kĩ thuật,….Nhược điểm của nó là  hiếm các khóa học kĩ năng mềm.

Phần mềm học tập Khan Academy
Phần mềm học tập Khan Academy

Các khóa học này bất kì ai đều có thể học được, và nó cũng phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy là những khóa học được cung cấp miễn phí. Nhưng chất lượng của nó tương đương với các khóa học mất phí đó nha. Các khóa học đều được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực. Cùng với đó là mức độ các khóa học được sắp xếp một cách vô cùng hợp lí cho người học.

TED-ED – phần mềm học tiếng anh kết hợp với kĩ năng kiến thức cuộc sống

Chắc rằng TED-ED là một website miễn phí được hợp tác với những công ty viết phần mềm để nhằm tạo ra một phần mềm học tập khá là thân thuộc với người  Việt chúng ta. Đây là một trang chuyên cung cấp mọi thông tin trong cuộc sống một cách ngắn gọn nhất. Từ những kiến thức liên quan tới công nghệ cho tới những bài nói kinh doanh. Hay chỉ là những video chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống. Về ngôn ngữ mà trang web này cung cấp đều là tiếng anh. Các video không phải là những khóa học lí thuyết nhàm chán mà là các bài diễn thuyết được các diễn giả hàng đầu thể giới trình bày.

Với trang web này, bạn hoàn toàn có thể trau dồi thêm kiến thức kĩ năng sống. Hay là những kiến thức liên quan tới chuyên ngành của mình được cập nhất mới nhất trên thế giới. Một điều tuyệt vời hơn nữa đối với các bạn sinh viên. Là các bạn có thể học tiếng anh ngay trên trang web nổi tiếng này. Minh chứng là chúng tôi nhận thấy rằng đây là trang web học tiếng anh được những người đi làm rất yêu thích. Hãy vô trang web của TED-ED và học thôi.

ELSA Speak – phần mềm học tiếng anh hiệu quả

Đây là một công cụ rất tuyệt vời đối với các bạn đang có nhu cầu học tiếng anh. Mà các bạn không có quá nhiều thời gian hay là chi phí để tới các trung tâm tiếng anh. Đây là một ứng dụng di động hộ trợ cho các học viên có thể phát âm được chuẩn tiếng anh bản ngữ.  Bạn sẽ linh hoạt trong thời gian dành cho việc học tiếng Anh. Khi bạn luyện nói và nghe, phần mềm sẽ chỉ ra các lỗi sai khi bạn phát âm không chuẩn.

Hiện tại, nếu các bạn đang là sinh viên mà vốn tiếng kém. Thì các bạn nên lựa chọn phiên bản miễn phí được cung cấp bởi ứng dụng này. Chỉ với phiên bản miễn phỉ của ELSA Speak chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ cải thiện được vốn tiếng anh của mình hiểu quả. Điều quan trọng hơn là bạn có thể học được tiếng anh ở mọi lúc mọi nơi.

Kết luận

Với 6 phần mềm học tập hiệu quả dành cho sinh viên mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn khi mà các bạn sinh viên áp dụng đúng. Sẽ đem lại cho các bạn kết quả học tập cũng như kĩ năng mềm trong cuộc sống được tốt hơn rất nhiều. Điều quan trọng là các bạn hãy kiến trì học tập. Thành công cuối cùng sẽ tới với bạn thôi. Chúc cho tất cả các bạn thành công.