Lộ trình học Toeic đạt 990 cho người mới bắt đầu

Xem thêm:
Khóa luyện IELTS 5.0+
Khóa luyện IELTS 6.0+
Khóa luyện IELTS 7.0+
Khóa luyện IELTS 8.0+

Trong bài này trung tâm gia sư Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu được lộ trình học và luyện thi Toeic làm sao để đạt điểm cao.

Lên lộ trình học tập là bước đầu tiên quyết định đến chất lượng của các sĩ tử khi muốn học thi TOEIC một cách hiệu quả nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo lộ trình họ TOEIC mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Giai đoạn 1: Biết

Trước khi muốn bắt đầu một điều gì thì bạn cần phải tìm hiểu rõ để có định hướng tốt nhất, và việc học TOEIC cũng vậy! Nếu là người mới bắt đầu, việc đầu tiên cần làm là bạn cần phải tìm hiểu rõ cấu trúc và yêu cầu của 7 part trong bài thi TOIEC.

Bên cạnh đó, 2 kỹ năng quan trọng để có thể làm tốt bài thi TOEIC đó là: nghe – hiểu và đọc – hiểu. TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh dành có người đi làm nên bạn cần phải có vốn từ vựng và khả năng ngữ pháp đối thoại vững chắc.

Giai đoạn 2+3: Quen + Thân

Đây là giai đoạn gian nan và vất vả nhất, nhưng khi bạn đã kiên trì vượt qua thì chắc chắn sẽ thành công. 990 sẽ con số rất gần, chỉ cần bạn cố gắng là được nhé!

Bước 1: Review tổng thể các mảng ngữ pháp quan trọng

Để có thể nghe hiểu thành thạo thì bạn cũng cần phải có một nền tảng ngữ pháp ngữ pháp vững chắc. Ngữ pháp bạn nên chú ý: 13 thì, danh từ, danh động từ, tính từ, trạng tính, mệnh đề quan hệ, câu điều kiện, bị động, đảo ngữ.

Bước 2: Tích lũy vốn từ vựng cần thiết

Bên cạnh ngữ cảnh thì từ vựng là một yếu tố không thể bỏ qua. Vốn từ vựng càng nhiều thì khả năng giao tiếp của bạn càng tiến bộ. Bạn cần phải ghi nhớ từ vững và sử dụng nó thường xuyên thì mới có thể nhớ lâu và vận dụng tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên học từ vựng các chủ điểm TOEIC đã được phân chia rõ ràng qua hệ thống thiết bị online hiện đại giúp bạn học mọi lúa mọi nơi. Hệ thống từ vựng được chia thành các thang điểm khác nhau: 350, 500, 650, 800 giúp bạn định hình được rõ lượng từ và mục tiêu cần học.

Mẹo học và nhớ từ vựng dễ nhất chính là đừng học từng từ một, mà hãy học theo nhóm. Nên học các từ có liên quan đến nhau, ví dụ như: visiter (N) – visit (v) – visiting (adj),…

Bước 3: Làm quen với đề thi TOEIC

Song song với việc học ngữ pháp, từ vựng, bạn hãy làm quen với đề thi TOEIC và luyện nghe. Để có thể làm quen với các đề thi TOEIC, bạn hãy mở audio nghe và tập làn quen với việc trở lời các câu hỏi trắc nghiệm.

Bên cạnh đó, để luyện khả năng nghe bạn có thể áp dụng phương pháp tắm ngôn ngữ. Thực hiện như sau: Bạn hãy bật audio file tiếng Anh mọi lúc mọi nơi như khi nấu cơm, giặt quần áo, đi dạo, tập thể dục,… lâu dần bạn sẽ có khả năng nghe và hiểu nhiều đoạn tiếng Anh và đồng thời có thể tự biết sửa lỗi phát âm của chính mình.

Giai đoạn 4: Thương

Sau khi đã hoàn thành xong 2 giai đoạn trên thì đây chính là lúc để bạn có thể bứt phá. Đây chính là gia đoạn để bạn có thể luyện tập và nâng cao điểm số cho bài thi TOEIC của mình.

Bạn không nên luyện tập theo từng part mà nên làm cả đề đầy đủ, làm bài thi liên tục trong 2 giờ, sau đó sẽ so sánh với đáp án. Bạn hãy khoanh tròn vào những câu sai và bắt đầu tra từ để học. Các bài thi TOEIC thiên về ngữ pháp nâng cao nên khiến cho các bạn sinh viên gặp nhiều khó khăn. Trong 2 tiếng đồng hồ liên tục phải nghe và đọc không được nghỉ ngơi sẽ khiến đầu óc khá mệt mỏi và không tập trung được và kết quả sẽ không thể nào tốt. Chính vì thế, cách tốt nhất đó chính là luyện tập thật tốt khả năng làm bài thi để tinh thần ổn định và thoải mái hơn đồng thời giúp cho vốn từ vựng của bạn cũng ngày càng nâng cao thêm.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học thi TOEIC thì hãy áp dụng ngay lộ trình của chúng tôi để có thể thu được kết quả tốt nhất như bạn mong muốn với điểm số 990 điểm.

Điều này cũng có thể áp dụng dành cho khóa học luyện thi IELTS các bạn nên tập trung ôn luyện để có thể có điểm số cao trong các kỳ thi nhé.

 

BACK TO TOP