Website khách sạn – resort một trong những yếu tố góp phần làm nên thành công lớn trong kinh doanh. Khi công nghệ số ngày càng chiếm lĩnh thị trường, thì việc thiết kế web lại càng được ưu tiên. Nếu doanh nghiệp bạn đang loay hoay tìm mọi giải pháp tốt nhất. Hãy cùng chùng tôi chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế website khách sạn hữu ích nhất dưới đây.

Giới thiệu về Website khách sạn

Website khách sạn là sản phẩm được tạo ra với mục đích quảng bá khách sạn. Thực hiện sứ mệnh bán phòng cũng như các dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Thực chất đây là một showroom trên internet. Được tạo ra để giới thiệu thông tin, hình ảnh về dịch vụ, sản phẩm của khách sạn đến người dùng. Là nơi trao đổi giữa khách sạn với người tiêu dùng hãy giữa các khách sạn với nhau…

Tầm quan trọng của việc thiết kế website khách sạn

Đặc thù của ngành khách sạn chủ yếu là phục vụ những người ở xa cần lưu trú. Vì thế thiết kế website khách sạn chính là chiến dịch Marketing hiệu quả. Mang đến tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp và trước khi đến với những lợi ích mà website mang lại như:

Xây dựng và quảng bá thương hiệu rộng rãi

Xây dựng và quảng bá thương hiệu website khách sạn

Lập trình website khách sạn vô cùng hữu ích trong thời đại công nghệ số. Một trang web chuyên nghiệp, ấn tượng, thu hút là cầu nối quảng bá thương hiệu rộng rãi. Đây là công cụ quảng cáo hữu hiệu Giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai các chương trình truyền thông. Hoặc triển khai những chiến dịch quảng cáo thương hiệu mà không phụ thuộc bên thứ 3.

Tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng

Tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng

Một website khách sạn được lập trình chuyên nghiệp là công cụ kinh doanh hiệu quả. Giúp  khẳng định chất lượng, đẳng cấp của thương hiệu trên thị trường Marketing online. Đây cũng là nơi để bạn tiếp cận được lượng lớn những khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, sử dụng dịch vụ của khách sạn như: đặt tiệc, book phòng trực tiếp. Những thao tác này được thực hiện ngay trên website.

Tăng khả năng cạnh tranh

Lập trình web khách sạn là yếu tố mang đến khả năng cạnh tranh cao với đối thủ. Bạn có thể tạo ra dấu ấn riêng biệt để khẳng định chất lượng. Từ đó khách hàng sẽ biết đến điểm mạnh của dịch vụ mà bạn cung cấp. Có thể cung cấp đến khách hàng các dịch vụ nổi trội bằng những bài viết hấp dẫn, cuốn hút. Khách hàng chắc chắn sẽ nhớ đến bạn, tìm hiểu và lựa chọn sử dụng dịch bạn.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhanh chóng

Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tìm kiếm dịch vụ khách sạn. Thiết kế website nhà hàng còn giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả. Tính năng chat trực tuyến được tích hợp ngay trên website. Giúp khách sạn của bạn có thể trả lời tất cả mọi thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó thông qua website khách sạn, bạn cũng thấy tường tận những lời nhận xét. Xem được đánh giá, đề xuất ý kiến thăm dò cuả khách hàng. Từ đó để vạch ra chiến lược dịch vụ tốt hơn. Giữ cho sợi dây liên kết doanh nghiệp với khách hàng ngày càng bền chặt hơn.

Kinh nghiệm thiết kế website khách sạn bạn cần để ý

 

Để có một thiết kế website khách sạn hoàn hảo không phải là dễ. Nó cần phải có sự hội tụ của rất nhiều yếu tố. Người lập trình trang web cần phải cân nhăc đến các tính năng cơ bản sau:

Lập trình giao diện đẹp, ấn tượng

Lập trình giao diện web khách sạn

Gánh nặng trên vai đối với nhà thiết kế website khách sạn chính là tạo ra giao diện đẹp. Ấn tượng ngay từ lần truy cập đầu tiên đối với khách hàng chính là giao diện thân thiện. Giao diện cần cập nhật thường xuyên xu hướng mới nhất. Nếu không website của bạn sẽ nhanh chóng bị lỗi thòi. Hơn nữa, tính sáng tạo còn giúp làm nổi bật cá tính riêng của khách sạn. Đồng thời truyền đạt thông điệp mà bạn muốn đưa đến cho khách hàng.

Luôn luôn có tính năng giới thiệu

Đương nhiên rồi, một module giới thiệu không thể thiếu khi làm website khách sạn. Hãy giới thiệu về khách sạn với những thông tin cơ bản nhất. Sự hình thành, cơ cấu tổ chức, các hoạt động chính…Nó sẽ gia tăng sự tin cậy và uy tín cho doanh nghiệp bạn. Ngoài ra cũng không thể thiếu các thông tin về loại phòng, giá cả, sự tiện nghi. Nếu càng chi tiết, càng cụ thể sẽ càng tạo được niềm tin trong lòng khách hàng.

Thiết kế web khách sạn – resort chuẩn SEO

Thiết kế web khách sạn - resort chuẩn SEO

Bất kỳ một trang web nào cũng luôn hướng đến yếu tố chuẩn SEO. Tiêu chí này được đặt lên hàng đầu khi lập trình trang web khách sạn. Thiết kế web khách sạn chuẩn SEO sẽ giúp bạn lọt đầu top các công cụ tìm kiếm. Website phải đáp ứng tối thiểu về code, giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh. Thân thiện với công cụ tìm kiếm, tăng khả năng truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng.

Thiết kế hình ảnh sắc nét, bắt mắt, bố cục hợp lý

Thiết kế website khách sạn bố cục hợp lý, hình ảnh sắc nét sẽ làm nên uy tín của website. Hình ảnh là công cụ hữu hiệu, là yếu tố làm nổi bật nội dung của website. Vì thế khi thiết kế, bạn phải chú ý chăm chút hình ảnh. Đừng nhồi nhét quá nhiều hình ảnh vào trang web sẽ gây rối. Mà nên lựa chọn hình ảnh sắc nét, chân thực, sinh động. Hình ảnh phải có độ phân giải cao để thu hút khách hàng.

Một trang web khách sạn tuyệt vời khi có một thiết kế thu hút và bố cục hợp lý. Các thông tin trên trang web phải được thể hiện ngắn gọn, tinh tế và có điểm nhấn độc đáo. Đảm bảo linh hoạt trong việc chuyển hướng. Đặc biệt là các tính năng dễ dàng sử dụng liên kết thành một khối thống nhất.

Tích hợp đặt phòng trực tuyến hiện đại

Thời đại công nghệ 4.0 hiện đại giúp ích rất nhiều cho con người. Kể cả người mua và người bán khi được kết nối hữu ích với mạng internet. Tích hợp tính năng đặt phòng là module rất cần thiết. Giúp khách hàng dễ dàng thực hiện mọi thao tác online. Bởi không ai muốn mất công đến tận địa điểm để đặt phòng. Chỉ cần lướt web ở bất cứ nơi đâu cũng có thể book phòng dễ dàng. Để đạt được sự chuyên nghiệp, bạn cần đơn giản hóa mọi thông tin. Thông tin cần biết sẽ xuất hiện đúng chỗ, khoa học. Bạn cần đặt một mối liên kết đến toàn bộ những trang để mang lại sự tùy biến cao nhất. Khách hàng có thể đơn giản nhất khi quay về trang chủ, thao tác dễ dàng chuyển hướng. Từ đó website sẽ nhận được sự đánh giá cao của khách hàng.

Tích hợp các trang mạng xã hội

Tích hợp các trang mạng xã hội

Mạng xã hội chính là kênh truyền thông hiệu quả nhất hiện nay. Lượng người sử dụng trang mạng xã hội ngày càng đông. Đây là thuận lợi để mang lại nguồn khách hàng tiềm năng lớn cho khách sạn. Tích hợp các trang mạng xã hội ngay khi lập trình website khách sạn. Bạn sẽ dễ dàng quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp, nổi bật hơn với các đối thủ cạnh tranh.

Tính năng tìm kiếm và kiểm tra

 

Tính năng này cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp trong thiết kế web. Khách hàng đều muốn tìm kiếm thông tin thuận tiện, tính năng tìm kiếm và kiểm tra sẽ giúp họ. Khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin các loại phòng trước khi quyết định đặt.

Hệ thống bảo mật cao

Hiện nay, vấn đề an ninh mạng và đánh cắp dữ liệu diễn ra rất phổ biến. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho khách sạn. Bởi các thông tin về khách hàng, kế hoạch chiến lược, định hướng của công ty sẽ bị lộ. Bạn sẽ bị đánh bật ra khỏi thị trường kinh doanh. Lập trình web khách sạn cần có hệ thống bảo mật tốt. Liên tục cập nhật  mới và nâng cao phần mềm, khắc phục những mã độc. Giữ máy chủ hệ thống luôn được đảm bảo tình trạng an toàn.

Tính năng đánh giá và nhận xét

Tính năng đánh giá và nhận xét khách quan về khách sạn rất hữu ích. Đây là cách giúp bạn tạo dựng uy tín và niềm tin đối với khách hàng.

Kinh nghiệm thiết kế website khách sạn trên đây hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp gặt hái nhiều thành công. Ngoài ra nếu bạn chưa biết việc sở hữu website gồm những gì có thể tham khảo giải pháp thiết kế website trọn gói của Mona Media đi để sở hữu một trang web khách sạn chuyên nghiệp chính là nền tảng lý tưởng. Mang đến doanh thu cao cũng như tạo được thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng.