Livestream là một trong những tính năng rất phổ biến hiện ở hầu hết những app nhắn tin, tuy nhiên nó lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong các website học trực tuyến, hãy cùng chúng tôi tham khảo những ứng dụng mà nó mang lại nhé.

Những điều bạn cần biết về chức năng livestream trên website + Ứng dụng trong dạy học trực tuyến

Xu hướng livestream hiện nay chắc không còn xa lạ với mọi người nữa. Hiện giờ ai ai cũng có thể trở thành một nhà sản xuất nội dung với một chiếc máy tính kết nối internet. Những nghệ sĩ, game thủ, thậm chí là dạy học trực tuyến bằng phương pháp livestream đang trở thành những ngành nghề hot nhất hiện nay. Bạn có thể kiếm sống bằng đam mê của mình, tự mình xây dựng nội dung, tự do phát triển kênh livestream, thương hiệu của mình, và mức thu nhập khá (thật ra thu nhập có thể đạt tới mức rất lớn nếu bạn thật sự giỏi). Các nền tảng cho phép livestream dễ dàng hiện nay có thể kể đến youtube.com, facebook.com, talktv.vn.

Tất nhiên khi bạn livestream trên những nền tảng này, bạn phải tuân theo quy định riêng của từng nền tảng, chịu sự quản lý của nền tảng đó và được nền tảng đó trả tiền. Nếu bạn đi theo những nền tảng này thì việc bạn cần làm sẽ chỉ là chuẩn bị nội dung và marketing cho tốt. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế web với hệ thống livestream riêng, để startup trong lĩnh vực này, ví dụ như dạy học trực tuyến. Hay đơn giản chỉ là bạn muốn chia sẻ những clip livestream về website của mình, thì sẽ cần một chút công sức tìm hiểu về thiết kế web với kiến thức lập trình đấy. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn 2 phương pháp đơn giản giúp bạn có thể livestream trên website của mình mà không cần đến các dịch vụ làm web.

Game thủ sử dụng chức năng Livestream
Game thủ sử dụng chức năng Livestream

Một game thủ đang livestream về những trận đấu của mình, bạn có thể thấy có hàng trăm người đang theo dõi thông qua kênh livestream.

1, Chèn livestream youtube vào website

Đây là một phương pháp rất đơn giản. Tất cả việc bạn cần làm là: livestream trên youtube và bê nó vào website của bạn. Youtube hỗ trợ điều này.

Dưới mỗi video youtube, trước phần mô tả luôn có một phần cung cấp các đường link, hay code để bạn chia sẻ.

Chọn “Chia sẻ”, sau đó chọn mục “Nhúng”, hãy copy đoạn mã này. Sau đó vô bài viết của bạn, chọn viết bằng html, và dán đoạn mã này vào.
Trong wordpress tiếng Việt, chế độ html được Việt hóa thành “Văn bản”!?

Đoạn code sẽ có dạng:

Trong đó width=”560″ là chiều rộng, height=”315″ là chiều dài, bạn có thể chỉnh lại kích thước này cho phù hợp với bài viết của bạn, src=”…” là đường link youtube và allowfullscreen cho phép chế độ bật toàn màn hình, nếu bạn không thích thì có thể xóa đoạn này đi.

Ngoài ra, có những code khác bạn có thể sử dụng:

Thẻ Object: <object data=”https://www.youtube.com/embed/YHxzDzVBt1A” width=”420″ height=”315″></object>

Thẻ embed: <embed src=” https://www.youtube.com/embed/YHxzDzVBt1A” width=”420″ height=”315″></embed>

2, Sử dụng Plugin trên WordPress

Thành quả của Plugin livestream
Thành quả của Plugin

Nếu website của bạn được làm bằng wordpress thì mọi việc trở nên đơn giản hơn nhiều, khi wordpress plugin hỗ trợ bạn livestream trên website của mình. Có một vài add-on như vậy, trong bài viết này mình xin giới thiệu add-on miễn phí (cho gói cơ bản nhất): VideoWhisper Live Streaming.
Để cài đặt có hai cách:

– Cách 1: Vào link này và làm theo hướng dẫn. Rất đơn giản và sử dụng được ngay sau khi cài đặt.

– Cách 2: Dành cho những bạn đang xây dựng web trên localhost: Download plugin tại đường link. Tệp tin down về sẽ có định dạng .zip. Sau đó vào Dashboard –> Plugins –> Add New –> Upload Plugin, upload file .zip lên sau đó bắt đầu cài đặt.

Trên đây chỉ là 2 cách đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể tự làm để livestream trên kênh của bạn. Tuy nhiên, cái gì dễ dàng thì kết quả cũng giản dị không kém. Nếu bạn muốn có một hệ thống livestream hoàn thiện trên website của mình thì hãy tham khảo những dịch vụ làm web chuyên nghiệp nhé. Bởi vì khi startup hay kinh doanh chuyên nghiệp online, bạn phải chú trọng chuẩn UX/UI (Trải nghiệm người dùng và Giao diện người dùng), điều mà bạn khó có thể tự mò mẫm để làm được, và phải cần một dịch vụ làm web-app chuyên nghiệp.

Việc chuẩn bị công cụ, và tiện ích để livestream chỉ là bước khởi đầu nếu bạn thật sự muốn theo đuổi ngành này. Việc nội dung của bạn có tốt hay không, truyền thông đến đúng đối tượng hay không và quan trọng nhất là bạn có đủ kiên trì để theo đuổi đến cùng hay không sẽ quyết định thành bại của kênh stream.

Mẫu chốt: tìm kiếm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp cho chức năng học trực tuyến

Đầu tiên website của bạn phải đẹp trước, vậy như thế nào là một website đẹp, bạn có thể tham khảo tại website của mỹ phẩm xách tay để tìm hiểu thêm.

Tại đối tác thân thiết của Gia sư Hà Nội – công ty Mona Media các bạn sẽ được thực hiện một website có chức năng livestream chuyên nghiệp nhất với các ngôn ngữ mạnh mẽ như HTML5 và CSS3 giúp tốc độ load web cực kỳ nhanh chóng và mượt mà.

Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cụ thể để bạn có một website riêng cho mình để tream với bạn bè và khán giả. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé https://monamedia.co.

Chúc bạn có những chuẩn bị thật tốt và thành công trong công việc mình làm ^^