Nghề sửa chữa xe máy chưa bao giờ hết hot, với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ thì nó càng trở nên quan trọng. Số lượng tiêu thụ xe máy ở nước ta là rất cao nên nhu cầu về sửa chữa xe máy ngày càng lớn. Nếu như bạn có nhu cầu học sửa chữa xe máy thì có thể tham khảo các trung tâm học nghề sửa xe máy tại Thành phố Hồ Chí Minh được Giasuhanoi chia sẻ dưới đây.

Lý do nên học nghề sửa xe máy

Lý do nên học nghề sửa xe máy

Bạn có thể học lái xe như một nghề tay trái của mình vừa có thêm các kỹ năng mới vừa tăng thêm được thu nhập. Không chỉ đơn giản là tiết kiệm được chi phí mỗi khi xe của mình bị hỏng. Học sửa xe máy mang lại nhiều lợi ích, tạo được sự chủ động khi gặp tình huống bất đắc dĩ trên đường.

Nếu như bạn đang có ý định học nghề sửa xe máy để mở tiệm sửa xe hoặc kinh doanh phụ tùng như phụ tùng xe máy kim thành thì đây cũng là một ý tưởng hoàn toàn đúng đắn. Các cửa hàng sửa chữa xe luôn thu hút được nhiều khách hàng do nhu cầu sử dụng xe máy ở Việt Nam là rất cao. Mở tiệm sửa xe bạn không phải mất nhiều tiền quảng cáo, lượng khách hàng lôi kéo được nhờ vào kỹ năng và tay nghề thợ sửa xe.

Mức thu nhập cho nghề sửa xe cũng khá cao, bạn có thể kiếm được vài trăm nghìn thậm chí hơn triệu một ngày. Các sự cố gặp trên đường là không lường trước được nên sẽ có rất nhiều lượng khách hàng do hỏng xe trên đường tìm đến để sửa xe.

Một số lỗi hỏng thường gặp như thủng lốp, thay dầu, sửa đèn, … sửa chữa đơn giản và nhanh chóng. Cửa hàng sửa chữa tốt, làm ăn uy tín còn chiếm được ưu thế khi có nhiều khách hàng quen mang xe đến sửa và bảo dưỡng thường xuyên. Với những loại xe mới, hiện đại hơn thì mức giá sửa chữa, thay thế phụ tùng cũng cao hơn.

Việc học sửa chữa xe máy cũng không hề khó, không yêu cầu quá cao về trình độ học vấn chỉ cần người học chăm chỉ và yêu nghề. Việc học có thể học hỏi dần dần, thực hành thường xuyên và chăm chỉ để có thể nâng cao tay nghề. Cũng giống như các ngành nghề khác người học cũng phải thường xuyên cập nhật những phương pháp sửa chữa mới, các dòng xe khác nhau.

Nên học sửa xe máy ở trường hay tiệm sửa xe

Nên học sửa xe máy ở trường hay tiệm sửa xe

Hiện nay đang có hai xu hướng đó là đi học nghề trực tiếp tại các cửa hàng sửa xe và học tại trường nghề. Thật ra việc lựa chọn học ở đâu còn tùy thuộc vào nhu cầu mỗi cá nhân mong muốn và điều kiện kinh tế cho phép. Tuy nhiên theo đánh giá bạn nên đi học tại các trường nghề thì tốt hơn.

Học sửa xe tại các tiệm sửa xe thì bạn chỉ học được những kỹ năng đơn lẻ, nhanh chóng học được cách sửa xe. Nhưng chỉ thụ động học được những lỗi hỏng hóc được dạy hoặc lỗi dễ sửa do bạn không hiểu được nguyên lý hoạt động của xe. Cách này thích hợp với những người có nhiều kiến thức về xe hơn và có tinh thần tìm hiểu học hỏi không ngừng.

Còn nếu bạn muốn có những kỹ năng chuyên môn về xe máy hơn thì bạn nên đến học tại các trường nghề. Tại đây họ đã xây dựng một hệ thống kiến thức theo trình tự, logic nhất định thích hợp với người học. Bên cạnh đó giáo viên đều là những người có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về xe giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn.

Học tại trường nghề bạn có một nền tảng vững chắc về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cơ chế làm việc của xe máy và cả các công nghệ hiện đại đang được áp dụng. Hơn thế nữa bên cạnh các bài giảng học viên sẽ có những giờ thực hành, bản thân được trực tiếp sửa chữa dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Top 5 trung tâm dạy sửa chữa xe máy tại TPHCM

Nếu như bạn còn đang băn khoăn không biết nên học sửa xe máy tại đâu thì hãy thử tìm hiểu 5 trung tâm học nghề sửa xe máy tại TPHCM sau nhé.

Trường nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương

Với kinh nghiệm lâu năm và sự đào tạo chuyên nghiệp Trường nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của nhiều người đến để học nghề. Trường tạo điều kiện cho học viên được tiếp cận với những công nghệ hiện đại, những bài học thực tiễn để học viên hiểu rõ hơn và tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Môi trường học tập tại đây rất năng động, không gò bó, tạo được nhiều động lực cho học viên tiếp tục và hoàn thành tốt khóa học. Trường xây dựng thời gian biểu cân đối và phù hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó mức học phí tại trường cũng phù hợp với những người có nhu cầu học sửa xe, tạo điều kiện để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận với nghề sửa xe, nâng cao trình độ của người thợ.

Học sửa xe tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Đã trải qua được 25 năm trong nghề, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã đào tạo ra được hàng ngàn học viên góp phần làm thay đổi và nâng cao tay nghề của thợ sửa xe, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Do đó trung tâm được nhiều người đặt niềm tin và lựa chọn là địa chỉ để học tập.

Với sứ mệnh thay đổi tình trạng thừa thầy thiếu thợ, giờ học thực hành tại trung tâm rất nhiều, kết hợp song song giữa các bài giảng lý thuyết và thực hành. Sau mỗi giờ học lý thuyết là học viên được thực hành ngay dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên. Học viên sẽ được tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất và các thiết bị hỗ trợ thông minh.

Trường nghề GTVT Trung Ương III

Trường nghề GTVT Trung Ương III

Trường nghề GTVT Trung Ương III đã được xây dựng và đi vào hoạt động từ rất lâu, trải qua nhiều khóa đào tạo học viên giờ đây trung tâm là địa chỉ nổi tiếng và đáng tin cậy của rất nhiều người. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn cao luôn tận tâm với nghề.

Trung tâm đảm bảo tất cả các học viên đến học đều được tiếp cận với giáo trình và những bài giảng được xây dựng bởi trung tâm. Chất lượng bài giảng luôn được kiểm soát bởi các chuyên gia, nội dung được chọn lọc kỹ lưỡng, sử dụng các phương pháp giảng dạy mới, dễ hiểu. Bên cạnh đó các học viên tốt nghiệp từ trung tâm còn được hỗ trợ tìm việc làm sau khi khóa học kết thúc.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật xe máy Việt Nam

Với mục đích nâng cao tay nghề cho thợ sửa xe tại nước nhà Trung tâm đào tạo kỹ thuật xe máy Việt Nam luôn đem lại những khóa học bổ ích, đào tạo học viên chuyên nghiệp. Do đó có rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đam mê với xe tìm đến trung tâm để học tập.

Trung tâm có nhiều khóa học nghề sửa xe máy cho bạn lựa chọn với những lộ trình rõ ràng và hiệu quả. Sau mỗi khóa học bạn sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề, tự làm chủ được các công nghệ áp dụng và khả năng vận hành của máy. Tính thực tiễn ở các bài học ở trung tâm là rất cao, học viên dễ dàng làm quen với nghề khi kết thúc khóa học.

Trung tâm dạy nghề GTVL VINHEMPICH

Trung tâm dạy nghề GTVL VINHEMPICH

Trung tâm học nghề sửa xe máy GTVL VINHEMPICH có lẽ không còn xa lạ gì với những người sinh sống tại TPHCM nữa khi trung tâm đã đào tạo hơn hàng ngàn người nâng cao tay nghề, tự tin phát triển và tìm ra những cơ hội việc làm mới. Tại đây có nhiều khóa học bổ ích thỏa mãn được nhu cầu của đại đa số học viên.

Đến với trung tâm bạn sẽ được đào tạo một cách chuyên nghiệp, có nền tảng kiến thức vững chãi về xe máy để có khả năng tự làm chủ các công nghệ, giải quyết được mọi vấn đề. Trung tâm vẫn luôn không ngừng cố gắng để cải thiện và nâng cao chất lượng giảng dạy và hệ thống để đem lại những giờ học tốt nhất.

Mỗi trung tâm học nghề sửa xe máy đều xây dựng hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, giải quyết mọi vấn đề giúp học viên phát triển kỹ năng nên bạn không phải lo lắng về chất lượng đào tạo mà hãy nhanh tay đăng ký ngay nhé. Cơ hội thay đổi phụ thuộc vào chính bản thân bạn, lựa chọn hướng đi đúng đắn để có một tương lai tốt hơn.