IELTS hiện đang được tổ chức thi tại 2 điểm uy tín là British Council hay IDP. Việc thi ở địa điểm nào để có điểm cao hoặc có được tấm bằng IELTS được đánh giá cao là điều mà các học viên luôn quan tâm.

Các vấn đề về so sánh nên thi IELTS ở BC hay IDP, nên đăng ký ở địa điểm nào và những kinh nghiệm thi IELTS đạt điểm cao sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về bài thi IELTS

Các kỳ thi IELTS sẽ được ra đề thi bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực Cambridge. 2 địa điểm thi được tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới là IDP và BC – British Council (Hội đồng Anh). Các công ty này sẽ chỉ thị các điểm thi trên khắp toàn cầu không giới hạn bất cứ địa điểm nào.

British CouncilIDP sẽ có một vài điểm khác nhau về đề thi, tuy nhiên, vẫn đảm bảo được 4 kỹ năng, độ khó để đánh giá điểm IELTS chính xác nhất theo thực lực của thí sinh.

Sơ lược về bài thi IELTS

Nếu bạn chưa biết nên thi idp hay bc thì cả IDP và BC – British Council đều có một vài điểm chung như:

 • Chi phí dự thi của IDP và BC – British Council giống nhau. Đều trong khoảng 4.750.000 vnđ.
 • Kỹ năng Speaking (Nói) sẽ được chấm trực tiếp khi kết thúc bài thi. Các kỹ năng còn lại sẽ được gửi bài thi đến giám khảo nước ngoài chấm điểm.
 • Hình thức trả kết quả sẽ từ 5 đến 13 ngày tùy vào thi trên máy hay thi trên giấy.

Nên thi IELTS ở BC hay IDP dễ hơn? 

Bạn luôn thắc mắc nên thi ielts ở bc hay idp thì hiện nay IDP đang có trụ sở trên 30 quốc gia và được đánh giá là tổ chức giáo dục quốc tế hàng đầu trên thế giới. Tổ chức này đã kết nối và cung cấp lên đến 500.000 học sinh du học thành công. Trung tâm thi IELTS của IDP có hơn 1.400 địa điểm thi IELTS xuyên suốt trên 56 quốc gia.

British Council thuộc Vương quốc Anh và cũng được đánh giá rất cao về dịch vụ tổ chức thi IELTS. Bài kiểm tra đảm bảo về độ khó, chuyên gia chấm điểm và cũng kết nối với Cambridge để mang đến các kỳ thi IELTS chất lượng.

Nên  thi IELTS ở BC hay IDP dễ hơn? 
So sánh nên thi IELTS ở BC hay IDP

Để chọn thi tại IDP hay British Council hãy tham khảo các yếu tố mà chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Thi IELTS ở BC hay IDP: Chọn địa điểm gần bạn nhất

Nên chọn IDP hay British Council tùy thuộc vào địa điểm thi gần với nơi ở của bạn nhất. Đây là tiêu chí khá quan trọng giúp bạn thoải mái với thời gian di chuyển. Đặc biệt là khi quên một số giấy tờ quan trọng có thể di chuyển về lại nơi ở của mình nhanh chóng.

So sánh giám khảo chấm thi IELTS tại IDP và British Council

Nhiều người đang phân vân là IDP hay British Council ở đâu giám khảo chấm thi dễ hơn. Tuy nhiên, bạn không cần thắc mắc vấn đề này. Đề được đảm nhiệm bởi Bộ phận Đánh giá Năng lực Cambridge và đã có đáp án chi tiết.

Các giám khảo chấm thi sẽ chấp hành nghiêm ngặt các quy chuẩn trong quá trình chấm điểm. Tuy nhiên, có một điểm độc đáo là ở phần thi nói, tại IDP bạn có thể yêu cầu người chấm điểm là người Việt.

So sánh giám khảo chấm thi IELTS tại IDP và British Council

Đánh giá chất lượng phòng thi của IDP và BC

Đánh giá chung về chất lượng phòng thi thì British Council được đánh giá cao hơn. Mặc dù đều được trang bị phòng cách âm tốt, đầy đủ thiết bị để thi và đảm bảo chỗ ngồi thích hợp. Nhưng tại British Council phòng thi sẽ được chọn chất lượng hơn bên IDP.

Nhưng dù thi tại IDP hay BC bạn cũng nên kiểm tra tất cả các thiết bị thi của mình cẩn thận. Các trường hợp bị hư hỏng ngoài mong muốn vẫn có thể xảy ra. Cẩn thận ngay từ đầu sẽ mang đến một bài thi IELTS suôn sẻ hơn.

Mức độ chuyên nghiệp về cách âm 

Như chúng tôi đã nói ở trên, British Council thường chọn khách sạn 4 sao, còn IDP sẽ chọn khách sạn từ 3 đến 4 sao. Do vậy, xét về độ cách âm giữa các phòng thì British Council được đánh giá cao hơn. Độ cách âm tại các địa điểm thi của British Council có mức độ cách âm hoàn hảo 100%. Trong đó độ cách âm tại các phòng thi của IDP sẽ đạt mức khoảng 80%.

Ngoài ra, về giọng nói (Accent) trong phần Speaking thì IDP hay British Council đều sử dụng rất nhiều giọng nói khác nhau. Bạn không cần phân vân quá nhiều về giọng nói tại IDP hay British Council

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký thi IELTS đạt điểm cao

Để đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS không chỉ chú trọng đến việc thi IELTS tại IDP hay British Council mà còn nên chú trọng đến các yếu tố như;

Tự học IELTS trên các website miễn phí

Nên tìm hiểu các website miễn phí để học IELTS trước khi thi. Bạn có thể tham khảo một số website học IELTS miễn phí như:

 • The Forum chuyên cung cấp kiến thức, kỹ năng thi IELTS miễn phí.
 • Cambridge English Write & Improve thuộc Cambridge nên có thể tham khảo rất nhiều tài liệu và đề thi thử IELTS.
 • IELTS Simon được thành lập bợi cực giám khảo chấm thi IELTS: Simon Corcoran nên có rất nhiều thông tin về IELTS bổ ích.
 • DC IELTS hoặc IELTS Tutorials cũng là những website học IELTS miễn phí uy tín.
 • Global Exam cũng là địa chỉ thi thử IELTS được các học viên trên toàn cầu đánh giá cao.

Việc học và thi thử IELTS trên website này sẽ giúp bạn linh động về thời gian và tiết kiệm được nhiều chi phí so với đến các trung tâm luyện thi IELTS.

Thử thử trước các kỳ thi IELTS chính thức

Các trung tâm IELTS hiện nay cũng có tổ chức các buổi thi thử trước khi chính thức. Ngoài việc học và thi thử trên website online bạn có thể đăng ký thi thử tại nhiều tổ chức ôn luyện và thi IELTS tại Việt Nam. Đây là một trải nghiệm bổ ích giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trước các kỳ thi chính thức. Chẳng hạn như:

 • Kiểm soát tốt tâm lý trước mỗi kỳ thi chính thức nhờ vào việc thi thử.
 • Rút kinh nghiệm và canh chỉnh thời gian chính xác trong lúc làm bài.
 • Đánh giá được những sai sót từ buổi thi thử. Biết được mình còn gặp vấn đề ở chỗ nào để khắc phục bằng cách ôn luyện kỹ hơn trước khi thi.

Đăng ký thi IELTS trước 2 tháng

Thời gian đăng ký thi IELTS cũng không kém phần quan trọng. Đăng ký quá dài trước đó sẽ khiến bạn xao nhãng, khó tập trung trong việc ôn luyện trước thi IELTS. Nhưng nếu đăng ký quá cận ngày thì lại không có thời gian để ôn thi.

Nếu bị dời lịch thi đột xuất thì sẽ dẫn đến sự hoảng loạn, mất tập trung và khó sắp xếp quỹ thời gian để làm công tác tâm lý lẫn củng cố kiến thức. Mức thời gian lý tưởng nhất để đăng ký trước thời gian thi IELTS là 2 tháng.

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký thi IELTS đạt điểm cao

Chọn ngày thi Speaking phù hợp với bản thân

Tại IDP bạn sẽ được tự do chọn ngày để thi nói. Nhưng tại BC thì British Council sẽ quyết định ngày kiểm tra và thông báo lịch trình đến bạn. Bạn không nên chọn cả 4 kỹ năng trong cùng một ngày. Điều này vừa gây áp lực cho bản thân lại khó có thời gian ôn luyện giữa khoảng cách các kỹ năng.

Tuy nhiên, British Council cũng sẽ lên một kế hoạch thi cử khoa học nhất cho các thí sinh đã đăng ký. Nhưng bạn nên lưu ý là Speaking được đánh giá là kỹ năng khó nhất nên nếu thi tại IDP hãy chọn thi vào ngày tâm lý bạn vững nhất. Đặc biệt là nên giãn các kỹ năng khác ra để dễ dàng trong việc tiếp nhận thông tin, đề thi và vững tâm lý để thi tốt hơn.

British Council hay IDP đều đảm bảo về đề thi chất lượng, giám khảo chấm điểm chuyên nghiệp. Chất lượng về bằng IELTS giữa 2 đơn vị này cũng tương đương nhau. Tuy nhiên, British Council có sự đầu tư cao về phòng thi, chất lượng thiết bị.

Nếu không cần phải chọn ngày thi Speaking và không quan trọng địa điểm thi có gần nơi mình sinh sống hay không thì bạn nên chọn hội đồng thi IELTS British Council.

Hy vọng với bài so sánh chi tiết mà chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn sẽ giải đáp được cho mình thắc mắc nên thi IELTS ở BC hay IDP tốt hơn. Chúc bạn có kỳ thi IELTS thuận lợi và đạt được kết quả cao nhất!