Muốn kinh doanh mặt hàng đồ dùng học tập học sinh thì nên lựa chọn nguồn hàng ở đâu? Bài viết này Gia sư tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn đọc những nguồn hàng đến từ Việt Nam và cả nguồn hàng đồ dùng học tập Trung Quốc giá tốt nhất hiện nay.

Tiềm năng về thị trường đồ dùng học tập tại Việt Nam

Đồ dùng học tập là những hàng hóa được tiêu thụ quanh năm, đặc biệt là ở thời điểm bắt đầu năm học mới. Trong khoảng thời gian này, có hàng tỷ sản phẩm được tiêu thụ bao gồm bút mực, bút bi, hộp mực, vở ghi, sổ ghi chú, bút tô màu nước, màu sáp, màu bột, bút màu ghi nhớ, hộp bút, bút chì, tẩy…

Học kỳ năm 2022 – 2023 hứa hẹn toàn bộ học sinh, sinh viên đều được tham gia học trực tiếp tại các điểm trường. Do vậy, ngay từ thời điểm đầu tháng 7 các bậc cha mẹ đã rục rịch mua sắm đồ cho con em. Mục đích là mua được những sản phẩm được bình ổn giá và tránh hiện tượng đông đúc vào thời gian cao điểm. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn lựa chọn mua muộn để có nhiều sản phẩm mới và đẹp.

Hiện nay, mua online qua các trang thương mại điện tử và mua trực tiếp tại cửa hàng là hai hình thức được ưa chuộng nhất. Mua online mang đến nhiều tiện lợi như có thể lựa chọn nhiều sản phẩm phong phú, mẫu mã đẹp, mua được mọi lúc, mọi nơi và được vận chuyển đến tận nhà. Trong đó, mua tại cửa hàng bạn sẽ được xem trực tiếp chất lượng sản phẩm và có thể nhận được ngay sản phẩm.

Các nguồn hàng đồ dùng học tập Trung Quốc tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm những nguồn hàng đồ dùng học tập tại Việt Nam thì những địa chỉ dưới đây là lựa chọn hợp lý nhất. Những sản phẩm này có thể được sản xuất trong nước và nước ngoài.

Nguồn cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất, công ty phân phối cấp 1 tại Việt Nam

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cung cấp hàng văn phòng phẩm như Tập đoàn Thiên Long, văn phòng phẩm Deli, công ty Đông A, tập vở Tương Lai (Future Book), tập vở Hải Tiến…

Giá sản xuất tại nhà máy của thương hiệu vô cùng rẻ so với các chợ hay trên trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có thể trở thành đối tác của các nhà sản xuất này thì phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe của nhà sản xuất như quy mô cửa hàng, vị trí cửa hàng, sản lượng tiêu thụ tối thiểu, số lượng nhập tối thiểu…

Những tiêu chuẩn này thường không phù hợp đối với những người mới tham gia vào thị trường kinh doanh hay người mới khởi nghiệp. Họ bị giới hạn về nguồn vốn, vốn lưu động và mặt bằng cửa hàng.

Thay vì nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, bạn có thể tìm kiếm nhập từ các nhà phân phối cấp 1, nhà phân phối cấp 2 của thương hiệu. Những nhà phân phối này sẽ có yêu cầu để trở thành đối tác thấp hơn. Ngoài ra, họ còn có đa dạng về thương hiệu và chủng loại sản phẩm hơn. Ngoài chứa những sản phẩm của Tập đoàn Thiên Long thì còn có thể có thêm sản phẩm của Deli, Hải Yến, Đông A…

Nguồn hàng từ khu chợ hoặc phố chuyên bán văn phòng phẩm

Chợ và phố chuyên bán văn phòng phẩm thì có thể được xem là “thiên đường” của đồ dùng học tập và phụ kiện. Bạn có thể tìm được mọi thương hiệu, chủng loại về đồ học sinh cũng như phụ kiện đẹp. Đặc biệt, đây được coi là kho hàng không giới hạn về số lượng. Bạn muốn mua bao nhiêu họ cũng có thể cung cấp.

Tuy nhiên, một rủi ro khi mua tại nơi này là khó có thể kiểm soát được toàn bộ chất lượng của hàng hóa. Đôi khi, hàng chất lượng kém lại được trộn cùng với chất lượng ổn và cao.

Nguồn hàng đồ dùng học tập đến từ Trung Quốc

Trung Quốc được coi là công xưởng sản xuất của toàn thế giới. Quốc gia này có mọi thể loại hàng hóa, trong đó, đồ dùng học tập là một trong những phân loại hàng đa dạng nhất cả về thương hiệu, mẫu mã và chức năng và số lượng. Chắc chắn khi bạn tham khảo những mẫu có tại Trung Quốc thì sẽ có cảm thán: không ngờ cái đó mà cũng nghĩ ra và sản xuất được. Bởi chúng quá là tiện dụng đối với học sinh.

Một ưu điểm khác khi bạn mua nguồn hàng đồ dùng học tập Trung Quốc đó là có mức giá ưu đãi nhất. Bạn có thể tiến hành trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để được giảm giá. Nếu đơn hàng của bạn đạt đủ điều kiện thì còn được áp thêm nhiều loại mã ưu đãi về giá và vận chuyển.

Vậy nên nhập hàng từ nhà cung cấp nào và cách đưa hàng về Việt Nam như thế nào? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo của chúng tôi

Cách nhập nguồn hàng hàng đồ dùng học tập Trung Quốc giá tốt

Nhập trực tiếp đồ dùng học tập nội đị Trung từ chợ Trung Quốc

Chợ và trung tâm thương mại Trung Quốc là những địa điểm bày bán hàng hóa sôi động nhất. Mọi mặt hàng từ nhỏ đến lớn, từ cao cấp đến bình dân đều được trưng bày tại đây. Nhiều người lựa chọn sang tận nơi để lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất và cũng là để khảo sát chất lượng.

Tuy nhiên, đó thường là những đối tượng có ý tưởng kinh doanh lớn và bền vững. Bởi để có thể đến Trung Quốc, đàm phán giá và đưa hàng hóa từ nước này qua nước khác là cả quá trình vô cùng phức tạp. Do vậy, nhiều người kinh doanh nhỏ lẻ sẽ lựa chọn nhập hàng trên các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall và 1688.

Mua trên trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688

Taobao, Tmall và 1688 là ba trang thương mại điện tử có nhiều người sử dụng nhất tại Trung Quốc và chúng đều thuộc tập đoàn Alibaba Group. Đối với mục đích nhập sỉ hàng đồ dùng học tập, trang 1688 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Các nhà cung cấp trên 1688 sẽ thuộc cấp độ nhà sản xuất trực tiếp sản phẩm, nhà phân phối cấp 1, nhà phân phối cấp 2. Do đó, mức giá họ đưa ra cho người dùng sẽ là thấp nhất. Cửa hàng còn để sản phẩm ở các cấp độ giá khác nhau. Khi mua càng nhiều, giá sẽ càng được giảm xuống.

Người mua sẽ được lựa chọn hàng triệu loại sản phẩm khác nhau. Chúng đa dạng về họa tiết, màu sắc, kích thước, chức năng. Có những sản phẩm vô cùng thông minh như khăn giữ ấm tay mùa đông, khăn lạnh mùa hè có thể giữ ấm, giữ mát trong nhiều giờ liền. Chắc chắn khi bạn tham khảo sản phẩm sẽ phải ngạc nhiên vì độ sáng tạo của nhà sản xuất.

Các bước để mua được hàng đồ dùng học tập Trung Quốc an toàn, chất lượng

Để có thể mua được hàng đồ dùng học tập Trung Quốc, trước tiên, bạn cần tạo một tài khoản trên Taobao, Tmall hoặc 1688. Bạn chỉ cần tạo ở 1 trang rồi có thể đăng nhập chính tài khoản đó ở hai trang còn lại. Thông thường, đăng ký trên Taobao sẽ dễ dàng nhất.

Sau đó, bạn lựa chọn một đơn vị trung gian nhập hàng Trung Quốc. Vì nước ta nhập rất nhiều hàng từ Trung về nên những đơn vị cung cấp dịch vụ này rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn Cẩm Thạch Company, Giang Huy Logistics (https://gianghuy.com/) Kiến Gió Order, Thương Đô, Võ Minh Thiên

Tiếp đến bạn cho hàng vào giỏ, tiến hành đặt cọc đơn hàng. Sau bước đặt cọc thì tất cả những công việc còn lại như ship hàng tmall, order 1688, đàm phán giá, vận chuyển về Việt Nam đều được công ty hỗ trợ. Khi hàng về bạn chỉ cần thanh toán nốt số tiền còn thiếu và nhận hàng tại nhà.

Lúc này, bạn cần kiểm tra hàng hóa như: số lượng, chủng loại, tình trạng và làm khiếu nại nếu cần thiết. Thông thường, khi có sản phẩm bị hỏng, vỡ thì công ty sẽ giúp bạn khiếu nại với nhà cung cấp để được hoàn lại phần hàng bị hỏng.

Một số nhà cung cấp đồ dùng học tập Trung Quốc giá tốt nhất

Dưới đây là một số nhà cung cấp uy tín, giá tốt nhiều ưu đãi về mặt hàng đồ dùng học tập trên 1688:

  • shop1476032476792.1688.com
  • chicbaby12.1688.com
  • azusky.1688.com
  • tengyicompany.1688.com
  • shop1448470776115.1688.com
  • shop62486180x9x25.1688.com

Mỗi cửa hàng đều có từ 500 – 1500 sản phẩm để bạn thoải mái lựa chọn. Trong mỗi sản phẩm sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn về màu sắc, họa tiết.

Qua bài viết này, chúng tôi đã gợi ý đến bạn những nguồn hàng đồ dùng học tập Trung Quốc giá tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.