Một môi trường chuyên nghiệp, quan tâm tới chất lượng giáo dục, theo sát từng bước chân con đi sẽ là điều mà mọi phụ huynh hướng tới. Nhất là ở giai đoạn mầm non, con không chỉ cần một nơi vui chơi, trường học sẽ là nơi hấp dẫn con, tạo điều kiện cho con học được nhiều điều và phát triển toàn diện bản thân. Ứng dụng các phần mềm quản lý mầm non là điều tiên quyết nhằm tạo dựng môi trường lý tưởng cho con trẻ học tập và vui chơi. Đây cũng là cầu nối tuyệt vời giữa nhà trường với phụ huynh, đem tới sự an tâm tuyệt đối của các bậc cha mẹ khi gửi con tại trường học. Cùng Giasutaihanoi tìm hiểu 7 hệ thống phần mềm giáo dục mầm non được sử dụng nhiều nhất hiện nay ngay!

Phần mềm quản lý mầm non – Giải pháp cho trường học thời đại 4.0

Kinh tế phát triển, nhận thức nâng cao, giáo dục cũng bắt đầu chú trọng vào việc vấn đề dạy con ngay từ thuở còn thơ hơn. Những trường mầm non ra đời với đa dạng mô hình giảng dạy, chương trình dạy học phức tạp và nhiều lớp học phân loại hơn.

Điều này cũng khiến cho vấn đề quản lý trở nên rối rắm hơn so với trước rất nhiều. Những phương pháp quản lý xưa cũ dần tỏ ra bất lực và thiếu khả thi khi áp dụng vào tình hình giáo dục mới. Đòi hỏi phải có phương pháp quản lý tối ưu hơn, đó cũng là lý do khiến cho các hệ thống phần mềm quản lý giáo dục mầm non ra đời.

Phần mềm quản lý mầm non là giải pháp cho trường học thời đại 4.0

Các phần mềm quản lý giáo dục được ứng dụng ngày càng phổ biến hơn. Đặc biệt khi công nghệ 4.0 bùng nổ, phần mềm quản lý trở thành công cụ không thể thiếu đối với các trường học.

Những phần mềm quản lý giáo dục mầm non ra đời như một giải pháp hữu hiệu giải quyết mọi vấn đề từ: quản lý con người (cán bộ nhân viên, các bé), quản lý chương trình đào tạo, quản lý tài chính, quản lý hoạt động tuyển sinh, quản lý liên lạc (gia đình – nhà trường),… Tất cả đều được đồng bộ và được theo dõi trên một phần mềm duy nhất. Qua đó, các hoạt động của trường học được kết nối và thực hiện nhịp nhàng, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Sử dụng ứng dụng quản lý mầm non không chỉ giúp ích cho nhà trường mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như theo dõi hoạt động học tập ở trường của con trẻ dễ dàng hơn.

Xem thêm: Top 7 phần mềm giáo dục tốt nhất dành cho giảng viên

Chức năng nổi bật của phần mềm quản lý giáo dục mầm non

Các chức năng chính của phần mềm quản lý giáo dục mầm non bao gồm:

 • Quản lý thông tin học sinh: Chức năng này giúp nhà trường quản lý toàn diện thông tin của học sinh, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin sức khỏe, thông tin học tập, thông tin phát triển, thông tin gia đình,…
 • Quản lý lớp học: Chức năng này giúp nhà trường quản lý thông tin của các lớp học, bao gồm: danh sách học sinh, giáo viên chủ nhiệm, lịch học, thời khóa biểu,…
 • Quản lý hoạt động học tập: Chức năng này giúp nhà trường quản lý các hoạt động học tập của học sinh, bao gồm: kế hoạch giảng dạy, bài giảng, bài tập,…
 • Quản lý hoạt động ngoại khóa: Chức năng này giúp nhà trường quản lý các hoạt động ngoại khóa của học sinh, bao gồm: hoạt động thể dục thể thao, hoạt động văn nghệ, hoạt động ngoại khóa,…
 • Quản lý tài chính: Chức năng này giúp nhà trường quản lý các khoản thu chi, bao gồm: học phí, tiền ăn, tiền hoạt động,…
 • Quản lý nhân sự: Chức năng này giúp nhà trường quản lý thông tin của nhân viên, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin công việc, thông tin lương thưởng,…
 • Quản lý báo cáo: Chức năng này giúp nhà trường tạo các báo cáo thống kê về các hoạt động của trường, bao gồm: báo cáo học sinh, báo cáo lớp học, báo cáo hoạt động học tập, báo cáo hoạt động ngoại khóa,…

Ngoài ra, một số phần mềm trẻ em còn có các chức năng bổ sung khác, như:

 • Quản lý thư viện

 • Quản lý trang thiết bị

 • Quản lý công tác truyền thông

 • Quản lý an toàn trường học

Việc sử dụng phần mềm quản lý mầm non mang lại nhiều lợi ích cho các trường mầm non, bao gồm:

 • Tăng cường hiệu quả quản lý: Phần mềm giáo dục mầm non giúp nhà trường quản lý các hoạt động của trường một cách khoa học và hiệu quả hơn, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Phần mềm giáo dục mầm non giúp nhà trường tiết kiệm thời gian và chi phí trong công tác quản lý.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ: Phần mềm giáo dục trường mầm non giúp nhà trường nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý mầm non khác nhau, với các tính năng và mức giá khác nhau. Nhà trường nên lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và quy mô của trường.

Top 7 phần mềm quản lý giáo dục mầm non tốt nhất

Chất lượng quản lý có tốt hay không, phần mềm quản lý chính là yếu tố tiên quyết. Trên thị trường với hàng trăm, hàng ngàn hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non như hiện nay, làm sao để chọn được phần mềm kế hoạch giáo dục mầm non ưng ý?

Nếu bạn cũng đang phải đau đầu tìm kiếm phần mềm quản lý mầm non hữu hiệu cho trường học của mình, top 7 phần mềm này sẽ là điều bạn đang cần. Cùng tham khảo và tìm cho mình lựa chọn thích hợp nhất.

Hệ thống quản lý giáo dục mầm non Mona eLMS

Phần mềm quản lý mầm non Mona eLMS

Mona eLMS ra đời trong giai đoạn giáo dục được quan tâm cao độ, giáo dục quản lý mầm non được tăng cường và trường mầm non mở ra với số lượng khổng lồ. Phần mềm được thiết kế chuyên nghiệp từ công ty lập trình phần mềm Mona dựa trên nhu cầu và đặc trưng của lĩnh vực giáo dục mầm non, đem tới sản phẩm có tính năng đa dạng và quản lý toàn diện mọi khía cạnh của giáo dục mầm non.

Hiệu quả dễ thấy nhất đối với trường học khi sử dụng hệ thống quản lý giáo dục mầm non Mona eLMS đó là kéo gần khoảng cách giữa phụ huynh – giáo viên – trường học thông qua kết nối nội bộ và bảng tin được cập nhật liên tục.

 • Với phụ huynh, phần mềm quản lý trẻ em sẽ là căn cứ giúp ba mẹ theo dõi con trong suốt thời gian ở trên lớp, từ việc vui chơi, học hành, sức khỏe, ăn uống, thành tích,… Tất cả thể hiện thông qua sổ liên lạc và qua trao đổi trực tiếp với giáo viên chủ nhiệm.
 • Với giáo viên & nhà trường, phần mềm giúp tối ưu hóa hoạt động quản lý, tiết kiệm thời gian, quản lý hiệu quả. Đồng thời, nhà trường và giáo viên có thể hiểu các bé, nắm bắt nhu cầu của phụ huynh để đáp ứng với dịch vụ giáo dục ngày một chất lượng hơn.

Ngoài các tính năng sổ liên lạc, app quản lý giáo dục Mona eLMS còn thuyết phục người dùng bởi nhiều tính năng hấp dẫn khác tương  tự một ứng dụng quản lý nội bộ doanh nghiệp Mona SkillHub chuyên nghiệp như:

 • Quản lý cán bộ giáo viên
 • Quản lý học sinh
 • Quản lý chương trình và thời gian học
 • Quản lý tài chính
 • Quản lý tài liệu học tập và giáo án
 • Quản lý sức khỏe & chế độ dinh dưỡng của trẻ,…

Tất cả các tính năng đều được thiết kế hoàn hảo, có thể thay đổi linh hoạt, thêm bớt và nâng cấp nhằm đáp ứng tốt mô hình đào tạo cũng như yêu cầu về hoạt động quản lý. Đồng thời, qua đó, quá trình sử dụng phần mềm được tối ưu và đem tới giá trị sử dụng cao hơn.

Nếu bạn đang cần một hệ thống quản lý giáo dục mầm non chuyên nghiệp, đồng bộ, đáp ứng tốt xu hướng giáo dục mầm non mới thì Mona eLMS sẽ là một công cụ tuyệt vời bạn không thể bỏ qua.

Quý khách có thể tham khảo thông tin chi tiết của phần mềm quản lý mầm non Mona e-LMS tại https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/ hoặc liên hệ trực tiếp với Mona Software qua hotline 1900 636 648 và email [email protected] để được tư vấn cụ thể hơn.

Phần mềm quản lý trẻ em Kidsoft

Kidsoft cũng là một lựa chọn nữa cho bạn. Tuy nhiên, phần mềm này chủ yếu tập trung vào quản lý nuôi dưỡng mầm non. Theo đó, phần mềm dinh dưỡng mầm non này sẽ tham gia vào hoạt động quản lý nhà trẻ, theo dõi hồ sơ học sinh và sức khỏe,… Bên cạnh đó, phần mềm tính khẩu phần ăn cho trẻ mầm non Kidsoft sẽ hỗ trợ tính toán lượng dinh dưỡng cần thiết cũng như khẩu phần ăn cho trẻ.

Ngoài ra, Kidsoft cũng có các chức năng như quản lý các bộ giáo viên, sổ liên lạc, quản lý thu chi,… nhưng có vẻ đó không phải là các chức năng chính của phần mềm này.

Phần mềm quản lý mầm non Kidsoft

Phần mềm quản lý trường mầm non sc.edu

Hệ thống phần mềm quản lý trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo sc.edu là một lựa chọn hoàn hảo cho các trường Việt. Phần mềm hỗ trợ đầy đủ tính năng từ khẩu phần, cân đối dinh dưỡng, hồ sơ và sức khỏe của bé, thông tin cán bộ giáo viên, thu chi của trường, sổ bé ngoan, lời nhắc,…

Phần mềm quản lý trẻ em PMS

PMS là phần mềm giúp tính toán khối lượng nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng các bữa ăn của bé tại trường mầm non chi tiết, khoa học và tự động. Nhờ có phần mềm này, nhà trường có thể giảm thiểu tối đa thời gian điểm danh, cân đối thực đơn cho trẻ.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng tích hợp cả phân hệ quản lý báo cáo thống kê xuyên suốt từ cấp trường, phòng, Sở đến Bộ Giáo dục. Qua đó, các cấp lãnh đạo cũng chủ động quản lý được hoạt động của nhà trường cũng như vấn đề học tập của lứa tuổi mầm non.

Phần mềm quản lý trường mầm non LaChildren

Phần mềm quản lý học sinh LaChildren đem tới cho bạn một giải pháp quản lý khá thông minh. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ quản lý hiệu quả toàn diện. Với LaChildren, mọi hoạt động như: Học phí, điểm danh, đưa đón, suất ăn, phát triển trẻ, sức khỏe, lịch dạy,… đều được thể hiện chi tiết trên cùng ứng dụng, giúp việc theo dõi trở nên dễ dàng và đồng bộ hơn bao giờ hết.

Phần mềm quản lý trường mầm non LaChildren

Phần mềm quản lý giáo dục mầm non LittleLives

Hệ thống LittleLives được thiết kế đơn giản, dễ dùng dựa trên nhu cầu của các trường mầm non. Giúp các giáo viên, phụ huynh và cả các em nhỏ có thể tiến gần hơn với công nghệ tiên tiến.

Nhờ có phần mềm quản lý học sinh mầm non LittleLives, các họa động đơn giản hàng ngày như điểm danh, tương tác, quản lý hoạt động dạy học, vui chơi, dinh dưỡng, tài chính,… của trường học đều được theo dõi chi tiết, quản lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí tốt hơn.

Ứng dụng quản lý mầm non Bimbon

Phần mềm quản lý mầm non bimbon

Phần mềm Bimbon giúp việc quản lý trường mầm non trở nên đơn giản hơn thông qua việc quản lý, kiểm soát và kiểm tra toàn bộ hoạt động của nhà trẻ trong cùng một hệ thống.

Giao diện thiết kế đơn giản, đồng bộ, nhà quản lý có thể theo dõi mọi thông tin của trường mầm non ngay trên một màn hình duy nhất với các mục phân chia rõ ràng, dễ hiểu.

Nhờ có sự ra đời của các phần mềm quản lý mầm non, mọi hoạt động, công việc và các vấn đề của trường học đều được tóm gọn quản lý dễ dàng. Vậy tại sao không dẹp ngay phương pháp quản lý mầm non xưa cũ, áp dụng công nghệ hiện đại này vào trường mầm non của bạn để cải thiện hiệu quả quản lý ngay? Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại là thông tin hữu ích đối với bạn.