Dạy kèm toán, tin học, lập trình, thiết kế hay ngoại ngữ đang rất hot hiện nay do nhu cầu cao trong xã hội, nhất là khi đây lại là những ngành nghề hái ra tiền trong tương lai mà nhiều bạn trẻ đã lựa chọn để phát triển sự nghiệp của mình.

Dạy kèm có cần thiết hay không?

Mặc dù Bộ giáo dục và đào tạo luôn cho rằng chương trình học của học sinh – sinh viên ở thời điểm hiện tại là rất phù hợp, dù không cần đi học thêm thì vẫn có thể nắm vững được các kiến thức cơ bản. Mặc dù vậy, thực tế lại cho thấy điều ngược lại, khi mà rất nhiều em học sinh phải thường xuyên đến các lớp dạy kèm để được bổ sung thêm kiến thức.

Một câu hỏi đặt ra là, các hình thức dạy kèm như thế này có thực sự cần thiết hay không, chúng có giúp ích gì cho việc học của các em hay không? Câu trả lời là có, bởi ở khía cạnh tích cực thì việc này sẽ hỗ trợ thêm kiến thức cho các em, giúp các em dễ dàng vượt qua các kỳ thi khó khăn hơn.

Theo các chuyên gia thì chúng ta không nên quá lạm dụng việc dạy kèm toán, tin học, lập trình, thiết kế, ngoại ngữ, mà hãy đảm bảo chúng ở mức độ phù hợp để các em có nhiều thời gian vui chơi giải trí, nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe sau những giờ học tập mệt mỏi và căng thẳng, có như vậy thì kết quả mang lại mới thực sự tích cực và hữu ích đối với các em.

Trên thực tế, không ít bậc phụ huynh đã và đang lạm dụng hình thức dạy kèm này, nhất là khi các em bước vào chương trình lớp 12 và chuẩn bị thi đại học. Vào thời gian này, có những em học sinh phải học liên tục với thời lượng lên đến 18 tiếng mỗi ngày, đó là quá nhiều so với những đứa trẻ mới lớn còn đang tuổi ăn tuổi ngủ.

Ngoài ra, khi cho các em đi học thêm, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý lựa chọn những cơ sở giảng dạy uy tín và chất lượng, bởi chỉ có như vậy thì chúng mới thực sự học được những kiến thức bổ ích cho các kỳ thi quan trọng sắp tới.

Học kèm tiếng Anh ở đâu tốt nhất?

Nếu như tìm kiếm một địa chỉ dạy kèm toán, tin học, lập trình, thiết kế là không quá khó, thì ngược lại tìm được nơi để học kèm tiếng Anh chưa bao giờ là việc dễ dàng, bởi hiện nay tại TP Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ, chất lượng và nội dung giảng dạy của các cơ sở này cũng khiến các bậc phụ huynh gặp không ít đắn đo.

Trong số các cơ sở giảng dạy uy tín và chất lượng, trung tâm IELTS Đình Lực là một trong những địa chỉ được nhiều học viên tin tưởng và đánh giá cao nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động tổ chức các lớp luyện thi, các khóa học giao tiếp…, trung tâm sẽ giúp các học viên có được một kiến thức vô cùng vững vàng để sử dụng tiếng Anh trên thực tiễn.

Chưa hết, các bậc phụ huynh cũng hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, bởi để được đứng lớp thì tất cả các giảng viên phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, cũng như phải đạt kết quả thật cao trong các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng chất lượng giảng viên tại trung tâm là rất đồng đều và đáng tin cậy.

Đặc biệt, trung tâm cũng rất chú trọng đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp của học viên, do đó khi theo luyện thi ielts chuyên nghiệp hoặc các khóa học toeic, các em học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội được giao tiếp với người nước ngoài, đây là một phương pháp rất hữu hiệu và khoa học để nâng cao sự tự tin, mạnh dạn khi nói tiếng Anh của người học.

Hiện nay, trung tâm thường xuyên tổ chức các lớp học với đủ mọi cấp bậc, phù hợp với mọi đối tượng học viên. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn một cách tốt nhất nhé!