kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê
kinh nghiệm quản lý nhà trọ

Những khó khăn có thể gặp phải khi cho thuê phòng trọ

Quản lý người thuê trọ

Kinh doanh phòng trọ thường sẽ hướng tới nhóm đối tượng khách hàng là người có thu nhập thấp, học sinh sinh viên, các gia đình trẻ… với đối tượng khách hàng thuê phòng đa dạng, ở nhiều độ tuổi, nhiều thành phần có thể gây ra những phức tạp nhất định. Vì vậy mà việc quản lý trở nên khó khăn hơn, có thể phát sinh thêm nhiều vấn đề hơn rất nhiều.

cách quản lý nhà trọ
Người quản lý không có kinh nghiệm có thể gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý người thuê trọ

Việc tổ chức ăn nhậu, vui chơi hay các hoạt động gây ồn ào gây ảnh hưởng tới người khác, thậm chí có thể là trái pháp luật cũng có thể xảy ra. Điều này có thể khiến cho các chủ phòng trọ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý lớp học học viên

Kinh doanh quản lý phòng trọ cần nhiều thời gian

Việc kinh doanh phòng trọ không chỉ đơn giản là việc tìm kiếm khách thuê, quản lý cho thuê và thu tiền mà thực tế các vấn đề có thể gặp phải sẽ nhiều hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào quy mô của khu trọ đó có thể phục vụ được cho bao nhiêu người. Thời gian cần bỏ ra sẽ phụ thuộc vào số lượng khách thuê phòng.

Thời gian cho việc khảo sát khách thuê, quản lý về an ninh, kiểm tra khu nhà thuê, tính toán tiền thuê cho từng phòng, thực hiện các thủ tục hành chính… và nhiều công việc khác nữa. Điều này sẽ khiến cho các chủ kinh doanh phòng trọ phải tốn rất nhiều thời gian.

Nguy cơ thua lỗ bởi chi phí vận hành lớn

Thực tế đã có rất nhiều người thua lỗ khi kinh doanh phòng trọ bởi chi phí cần bỏ ra để vận hành là rất lớn. Do đó, trước khi lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này mọi người cần tìm hiểu thật kỹ. Điều đó sẽ giúp đảm bảo việc kinh doanh các phòng trọ sẽ mang tới được kết quả như mong muốn.

kinh nghiệm quản lý phòng trọ
Chi phí vận hành lớn có thể khiến cho nhiều chủ phòng trọ gặp phải thua lỗ

Có nhiều chi phí cần bỏ ra khi kinh doanh phòng trọ như tiền nước, tiền điện, truyền hình, tiền mạng, hay khấu hao nhà trọ, thuế kinh doanh, thiết bị hư hỏng, lãi ngân hàng…. Rất nhiều chi phí cần bỏ ra mỗi tháng khi kinh doanh phòng trọ.

Kinh nghiệm quản lý phòng trọ

Kinh nghiệm hay những kỹ năng giúp quản lý phòng trọ hiệu quả là điều mà các chủ nhà luôn muốn có được. Bởi chỉ có những quyết định chính xác, hợp lý mới giúp giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả. Điều này giúp cho các chủ nhà trọ, phòng trọ có thể thu về lợi nhuận tốt hơn.

Chọn lọc đối tượng khách thuê trọ

Việc chọn lọc đối tượng khách thuê trọ giúp cho mọi người có thể dễ dàng quản lý và duy trì các hoạt động kinh doanh của mình được ổn định hơn, hiệu quả, tránh được những vấn đề phát sinh. Do đó, hãy xác định nhóm đối tượng mà bản thân muốn hướng tới cho các phòng trọ của mình, từ đó có thể đưa ra được quyết định chính xác trong việc cho ai thuê và không cho ai thuê. Thông thường, định hướng nhóm đối tượng cho thuê sẽ gồm các nhóm cơ bản sau:

  • Đối tượng cho thuê là sinh viên
  • Đối tượng cho thuê là công nhân
  • Đối tượng cho thuê là hộ gia đình
  • Đối tượng cho thuê tổng hợp

Tùy thuộc và vị trí của các phòng cho thuê của mình cũng như mong muốn thực tế của bản thân mà đưa ra sự lựa chọn, quyết định hướng tới nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng nào. Việc chọn lọc chính xác sẽ giúp cho mọi người luôn có một lượng khách hàng ổn định, những người thuê trọ có thể sinh sống hài hòa và tránh được những phiền toái, những vấn đề không mong muốn.

Thái độ thân thiện không không quá dễ tính

Là một người quản lý các phòng trọ trực tiếp cần phải có những kinh nghiệm riêng, có một thái độ phù hợp. Thân thiện là một yếu tố quan trọng nhưng song song với đó mọi thứ cũng cần phải tuân theo đúng quy định, các nội quy đã được đề ra trước đó. Thân thiện sẽ giúp cho khách thuê phòng sinh sống có được sự thoải mái nhưng cũng không được quá dễ tính nếu như muốn việc quản lý luôn duy trì trong quỹ đạo, không xuất hiện những ảnh hưởng tiêu cực hay thậm chí là hỗn loạn.

Khi khách hàng thấy chủ phòng trọ quá dễ tính họ có thể lợi dụng điểm yếu này để làm ra những việc không tốt. Khất tiền nhà kéo dài, bừa bãi ra các khu vực chung,… là những điều có thể xảy ra. Và đối với các chủ phòng trọ đó đều là những điều không tốt và không nên xảy ra.

kinh nghiệm quản lý nhà trọ
Thái độ thân thiện nhưng không được quá dễ tính với khách thuê trọ

Bởi vậy, có được phương án xử lý trong các trường hợp là điều cần thiết. Thái độ trong các trường hợp, mọi vấn đề đều cần được các chủ phòng trọ chú ý tới. Thông qua đó, việc quản lý nhiều người trong một khu trọ cũng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ Mona House

Kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê  hiệu quả thì sử dụng các phần mềm là một gợi ý lý tưởng mà mọi người nên xem xét. ng dụng quản lý khu nhà trọ chuyên dụng có khả năng hỗ trợ rất nhiều trong công tác quản lý. Từ đó, các chủ phòng trọ có thể dễ dàng quản lý cũng như duy trì các hoạt động trong phòng trọ một cách thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: https://mona.software/phan-mem-quan-ly-nha-tro/

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phát triển công cụ hỗ trợ quản lý phòng trọ. Trong đó, phần mềm Mona House của Công ty phần mềm Mona được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất. Cách sử dụng đơn giản, hỗ trợ toàn diện, chi phí hợp lý, thân thiện với mọi đối tượng người dùng… giúp cho việc kinh doanh phòng trọ có được kết quả cao như mong muốn.

Là một hình thức kinh doanh có khả năng thu về lợi nhuận tốt và đều đặn. Tuy nhiên, đằng sau đó cũng là nhiều vấn đề mà mọi người cần nắm rõ trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm hỗ trợ việc quản lý phòng trọ hiệu quả hơn cũng là những điều mà mọi người cần nắm rõ. Để đảm bảo được hiệu quả cũng như việc quản lý theo đúng ý mình hãy tham khảo phần mềm Mona House nhé.