Hiện nay là thời đại phát triển của công nghệ viễn thông, hầu như tất cả các ngành nghề đều áp dụng công nghệ 4.0, giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Việc áp dụng hình thức công nghệ vào trong đào tạo và giảng dạy hiện không còn xa lạ với các giảng viên trong môi trường đại học và cao đẳng, thậm chí một số trường học cấp 3 cấp 2 cũng đã thực hiện việc áp dụng này. Việc này giúp bài giảng giảng viên đưa ra và nhà trường đào tạo có chất lượng, đồng thời giúp nhà trường kiểm soát được số lượng sinh viên, giảng viên cũng như bài giảng phù hợp và đạt tiêu chuẩn để thuận tiện cho việc hoạt động của trường học. Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 8 phần mềm quản lý giáo dục – trường học để các bạn hiểu rõ hơn nhé.

Phần mềm quản lý giáo dục trường học là gì?

Phần mềm quản lý giáo dục được hiểu là một ứng dụng được phát triển để giúp vận hành và quản lý hệ thống toàn bộ dữ liệu của một ngôi trường, đồng thời nó còn thực hiện việc vận hành tài liệu hướng dẫn theo dõi để cung cấp đầy đủ các công nghệ giáo dục quản lý cho nhà trường trung tâm giảng dạy.

Đây là một phần mềm được tập hợp đầy đủ các phần mềm vi tính để thực hiện cho từng chức năng riêng biệt giúp quản lý quá trình giảng dạy và học tập của học viên và giảng viên. Việc kết hợp thiết kế trang web cho trường học và áp dụng phần mềm quản lý vào trong việc giảng dạy giúp nâng cao chất lượng giảng dạy và đề cao được tính chuyên nghiệp của hoạt động giảng dạy, tạo điều kiện học tập tốt cho các bạn học viên mà không sợ về khoảng cách địa lý, thời gian học tập và giảng dạy được rút ngắn và giải quyết được các vấn đề đột xuất xảy ra như trường bận hoặc giảng viên bận không đến lớp giảng dạy được.

Có thể nói khi nhà trường sử dụng phần mềm quản lý trường học để thực hiện việc giảng dạy là một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất để hệ thống nhà trường hoạt động một cách trơn tru tạo được chất lượng giảng dạy hiệu quả, kiểm soát và tiết kiệm được chi phí trong quá trình đào tạo và nâng cao được độ tin dùng cũng như giá trị của phần mềm quản ý trường học.

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý mầm non được sử dụng nhiều nhất hiện nay

phần mềm quản lý giáo dục

Top 8 phần mềm quản lý giáo dục cho trường học

Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS

Phần mềm Mona eLMS là một trong những hệ thống quản lý trường học – giáo dục có đầy đủ tính năng nhất hiện nay, với hàng trăm tính năng được lập trình sẵn và còn có thể mở rộng theo yêu cầu của khách hàng. Mona eLMS trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều trường học, trung tâm hiện nay.

Mona eLMS được thiết kế và phát triển bởi công ty Mona.Software – đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm lập trình web-app, phần mềm đào tạo nội bộ Mona SkillHub chuyên nghiệp. Giúp hệ thống hoạt động mượt mà nhất cho khách hàng. Hệ thống đã có sẵn gần như đầy đủ mọi tính năng và chỉ cần tùy chỉnh lại theo yêu cầu là có thể triển khai nhanh chóng.

Hệ thống quản lý giáo dục Mona eLMS

Một số tính năng nổi bật của Mona eLMS:

– Xét tuyển sinh đầu vào theo nhiều tiêu chí, phân loại học viên

– Hệ thống quản lý thông tin học sinh, sinh viên, quản lý thành tích học tập và xét kết quả học tập

– Tích hợp ứng dụng điểm danh online thông qua app

– Quản lý thu chi, thu học phí qua hệ thống website nhanh chóng và chính xác

Nếu bạn quan tâm thì có thể xem chi tiết tại: https://mona.software/ hoặc https://mona.media/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Xem thêm: Top 7 phần mềm giáo dục tốt nhất cho giảng viên

Phần mềm quản lý giáo dục TeacherKit

Phần mềm quản lý đầu tiên được nhắc đến không đâu khác chính là TeacherKit. Đây là phần mềm quản lý lớp học được thiết kế để giúp cho giảng viên quản lý được tất cả các nhiệm vụ của học sinh trong lớp học của mình nhận giảng dạy. Phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng hữu ích và hỗ trợ được các các thiết bị trên hệ điều hành windows hoặc iOS.

Bên cạnh đó phần mềm quản lý trường học TeacherKit cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ trực quan chẳng hạn như khả năng ghi điểm  thông qua công cụ gradebook, khi người dùng sử dụng phần mềm quản lý TeachetKit sẽ được trải nghiệm một ứng dụng quản lý không gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình quản lý lớp học của mình vì phần mềm được trang bị tích hợp sẵn 4 loại báo cáo tiện lợi đó chính là sơ đồ lớp học, danh sách học sinh, biểu đồ chỗ ngồi và sổ điểm của từng cá nhân học viên.

Đây có thể nói là một phần mềm tốt dành cho những ai muốn quản lý hiệu quả về phần mềm giảng dạy giáo dục đồng thời đây cũng là phần mềm được nhiều trung tâm trường học trong hệ thống giáo dục sử dụng để có thể hoạt động công việc quản lý cũng như giảng dạy một cách trơn tru để có thể đạt được những hiệu quả nhất định với nghề giáo dục.

Phần mềm quản lý giáo dục Socrative Teacher

Phần mềm quản lý trường học thứ hai được nhắc đến đó là Socrative Teacher, phần mềm này cho phép các giảng viên tạo ra các bài thăm dò ý kiến thông qua những bài test những câu đố và những trò chơi nhỏ kèm theo..v…v… để có thể đánh giá khách quan về năng lực của học viên thông qua bài test đó.

Phần mềm quản lý giáo dục Socrative Teacher

Hệ thống trên phần mềm quản lý sẽ giúp đánh giá các bài test của học viên và phân loại nhanh chóng theo cấp bậc cho mỗi học viên một cách nhanh chóng  và dễ dàng, việc mà người dùng cần làm chỉ là tải ứng dụng Socrative Teacher về để thực hiện việc đánh giá phân loại năng lực của học viên trên thiết bị điện tử của mình và bắt đầu kết nối với học viên. Một điều đặc biệt hơn đó chính là phần mềm quản lý trường học này cho phép các giảng viên kết nối liên hệ với nhau để có thể chia sẻ trao đổi các kết quả trong công việc mà họ đạt được.

Công cụ quản lý giáo dục Class Act

Class Act một phần mềm quản lý trường học cực kỳ trực quan và  giúp cho giảng viên đánh giá được sự tiến bộ của học viên thông qua các giai đoạn của quá trình học khác nhau để biết được sự tiến bộ và cải thiện của học viên. Bên cạnh đó phần mềm Class Act còn trang bị thêm tính năng cho phép người dùng sắp xếp các chỗ ngồi học cho các học viên một cách logic và hiệu quả hơn nhiều bằng cách phân loại theo màu cho học viên và nhóm học viên để dễ nhận biết và giúp cho giảng viên theo dõi được quá tình phát triển và kết quả học tập của từng học viên nói riêng và cả lớp nói chung.

Ngoải ra phần mềm quản lý này còn được trang bị thêm một tính năng đó chính là ghi chú bài học giúp cho các giảng viên cũng như học sinh có thể dễ dàng ghi lại những điều đáng lưu ý trong quá trình học và giảng viên có thể ghi lại những điểm mấu chốt chính trong bài giảng để cho học viên có thể lưu lại và tham khảo bất cứ lúc nào.

Ứng dụng quản lý giáo dục Stick Pick

Tiếp theo đó chính là cái tên Stick Pick, đây là một trong những phần mềm quản lý trường học hoạt động theo cơ chế chọn ngẫu nhiên để hỗ trợ cho các giảng viên trong việc khảo bài học viên theo một cách khách quan lẫn chủ quan. Các câu hỏi đã được các giảng viên tạo ra và chuẩn bị trước đó để đồng thời xuất hiện và phân theo tên của học viên đã được cài đặt sẵn trong phần mềm này.

Ngoài ra phần mềm Stick Pick còn giúp cho các giảng viên quản lý các buổi học một cách dễ dàng và có hiệu quả hơn bao giờ hết, ngoài ra phần mềm quản lý này còn hỗ trợ chức năng tạo hồ sơ và báo cáo tiến trình kết quả học tập của học viên để giảng viên nắm bắt được tình hình học tập và đưa ra các giải pháp hợp lý và đúng lúc.

Phần mềm quản lý giáo dục Class Dojo

Phần mềm quản lý giáo dục Class Dojo

Đối với các cấp bậc lớp học nhỏ thì việc áp dụng phần mềm quản lý trường học cũng là điều tất yếu  để có thể theo dõi và quản lý được hành vi học tập của từng học viên. Phần mềm quản lý Class Dojo được lập trình ra để cho phép các giảng viên thực hiện việc quản lý trở nên dễ dàng hơn và thuận tiện chia sẽ dữ liệu trong nội bộ nhà trường. Thông qua các báo cáo kết quả học tập thì phụ huynh của các học viên sẽ biết được trình độ học tập và kết quả học tập của các con họ ở cấp bậc nào theo từng giai đoạn học khác nhau để dựa vào đó và các bậc phụ huynh kết hợp với trường học đưa ra các định hướng phù hợp để giúp cho các bạn học viên cải thiện đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Phần mềm quản lý trường học Remind

Đây là một trong những top các phần mềm quản lý trường học hiệu quả nhất, vì phần mềm này được thiết kế lập trình trên nền tảng của các thiết bị di động và an toàn. Dưới đây sẽ là một số tính năng tiêu biểu của phần mềm này đó chính là giảng viên có thể nhắn tin SMS theo chế độ một chiều hoặc hai chiêu với học viên để nhắc nhở học viên về các bài tập và bài học, ngoài ra phần mềm Remind còn cho phép nhắn tin bằng giọng nói để truyền các tài liệu liên quan cho học viên và thậm chí là tham gia các buổi thuyết trình qua giọng nói như đang trên lớp học vậy.

Ứng dụng quản lý trường học Explain Everything

Ứng dụng quản lý trường học Explain Everything

Phần mềm quản lý trường học cuối cùng mình nhắc đến đó chính là Explain Everything đây là một trong những phần mềm dựa trên nền tảng của phần mềm trình bày PowerPoint, nhưng đối với Explain Eveything được thiết kế và phát triển để có thể giải thích được các khái niệm của bài học một cách cụ thể rõ ràng hơn. Phần mềm này cho phép các giảng viên và học viên tạo ra các trang trình bày bài học để có thể tương tác trực tiếp thu hút được sự chú ý cũng như tạo hứng thú cho các học viên đi học.

Điều đặc biệt nhất đó chính là tích hợp được các nội dung bài giảng bài học dạng đuôi PDF, hình ảnh và cả video clip. Bên cạnh đó phần mềm còn có thể tích hợp trực tiếp các ứng dụng như Youtube, Google Drive, Dropbox. Đây được coi là một trong những phần mềm quản lý giáo dục được người dùng đánh giá rất cao về độ uy tín và sự phát triển của phần mềm này trong tương lai sẽ chiếm tỷ lệ khá cao so với các phần mềm quản lý tương tự.

Tổng hợp trên đây là top 8 phần mềm quản lý trường học mà mình sưu tầm được, mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các trường học và trung tâm giảng dạy tìm kiếm và áp dụng vào hoạt động giảng dạy của tổ chức mình. Tạo điều kiện thuận lợi cho cả việc giảng dạy của giảng viên và việc theo dõi tình hình học tập của phụ huynh học viên và quan trọng hơn đó chính là tạo được nguồn cảm hứng tốt cho học viên có thể tương tác với giảng viên nhiều hơn để cải thiện hiệu quả học tập của bản thân. Cảm ơn các bạn đọc giả đã xem, chúc các bạn thành công.