Du học nước ngoài là lựa chọn mà nhiều bạn trẻ quan tâm với mong muốn phát triển tương lai. Ngoài những thông tin về đất nước, văn hóa thì vấn đề ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng. Trong đó, IELTS là một yếu tố không thể thiếu nếu nhắc đến việc du học. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài qua bài viết sau nhé.

Lý do cần học IELTS khi du học nước ngoài?

IELTS cần thiết khi du học nước ngoài
IELTS cần thiết khi du học nước ngoài

IELTS bao nhiêu để đi du học? Có thể thấy IELTS được biết đến là kỳ thi kiểm tra khả năng ngoại ngữ (tiếng Anh) theo tiêu chuẩn quốc tế. Đối với những bạn trẻ muốn đi du học nước ngoài cần quan tâm đặc biệt chứng chỉ này. Có rất nhiều lý do mà bạn cần phải học, trong đó gồm:

  • Săn học bổng khi du học nước ngoài: chứng chỉ IELTS uy tín và được đề xuất đánh giá năng lực chung. Do đó, nhiều trường học nước ngoài cũng có yêu cầu riêng về điểm số IELTS. Từ đây bạn có thể săn được các học bổng từ nước ngoài để đạt nhiều quyền lợi.
  • Tìm kiếm công việc ổn định trong và sau khi du học: IELTS đóng vai trò đánh giá kỹ năng, trình độ của bạn khi tham gia xét tuyển công việc. Đồng thời cấp trên cũng nhìn nhận chuyên môn thông qua số điểm bạn đang sở hữu.
  • Phát triển công việc, kỹ năng: khi sở hữu chuyên môn về IELTS có thể phát triển được công việc. Theo đó, người học hiểu được mọi lĩnh vực và dễ dàng thăng tiến.
  • Khi có IELTS dễ dàng định cư: về tương lai, kỹ năng IELTS của bạn ảnh hưởng vấn đề định cư và lưu trú. Đồng thời có thể hòa nhập tốt với môi trường sinh sống. Từ đó, đánh giá được kỹ năng, trình độ của bạn đối với môi trường du học.

IELTS bao nhiêu để đi du học nước ngoài?

Ai cũng biết rằng vai trò của IELTS quan trọng trong việc học tập và làm việc tại nước ngoài. Vậy nên bạn cần nắm bắt quy định về điểm số để đáp ứng vấn đề trình độ, chuyên môn, đồng thời cũng là cơ sở để du học nước ngoài.

Yêu cầu cho du học bậc Trung học

IELTS bao nhiêu để đi du học bậc Trung học
IELTS bao nhiêu để đi du học bậc Trung học

Đối với trình độ Trung học, người theo học không cần bắt buộc phải có IELTS. Thay vào đó, bạn có thể được xét duyệt theo bài kiểm tra SLEP – The Secondary Level English Proficiency. Một số trường học tại khu vực bạn lựa chọn thể thêm hoặc bớt yêu cầu về IELTS bao nhiêu để đi du học. Vậy nên bạn cần tham khảo kỹ lưỡng quy định của trường trước khi lên kế hoạch.

Nhìn chung, yêu cầu điểm IELTS dành cho đối tượng Trung học du học nước ngoài nằm ở 4.5+. Như đã chia sẻ thì sẽ có trường học yêu cầu hơn 4.5+ để phù hợp với tiêu chuẩn chung. Nếu chưa chuẩn bị kịp, phụ huynh có thể cho con em kiểm tra SLEP để rút ngắn thời gian.

Yêu cầu cho du học Đại học – Cao đẳng

Đại học và Cao đẳng thì bắt buộc cần phải có IELTS khi du học tại một số trường. Bạn có thể tiến hành lựa chọn trường, sau đó liên hệ trực tiếp để biết thông tin chuẩn xác. Về tiêu chuẩn chung, đáp án cho câu hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Đại học, Cao đẳng sẽ duy trì từ 6.0 đến 7.0. Trong đó bạn phải đảm bảo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên có sự chênh lệch với từng trường, chuyên ngành khác nhau.

Đối tượng bạn trẻ đang theo học Đại học, Cao đẳng thì việc chuẩn bị IELTS cần chú trọng hơn. Việc này đánh giá kỹ năng, chuyên môn của bạn trước các môi trường mà bạn chuẩn bị theo học. Hơn hết, mức độ IELTS 6.0 đến 7.0 không khó nhưng cũng tránh sự chủ quan.

Do vậy bạn cần có sự chuẩn bị ngay từ những ngày đầu bằng cách đăng ký những chương trình học tiếng anh online, vừa tiết kiệm chi phí vừa linh hoạt thời gian học.

Yêu cầu cho du học sau Đại học

Đánh giá số điểm chứng chỉ IELTS yêu cầu cho đối tượng sau Đại học có phần mở rộng hơn. Mức độ dựa vào trường học, đất nước và cả chuyên ngành mà bạn theo học. Việc đánh giá số điểm giờ đây trở nên rộng rãi hơn nhờ vào tính chất từng môn, ngành học. Như vậy yêu cầu IELTS bao nhiêu để đi du học đối tượng sau Đại học có tính chất rộng hơn.

Điểm IELTS là 7 cho du học sau Đại học
Điểm IELTS là 7 cho du học sau Đại học

Chẳng hạn như trường California – Los Angeles có yêu cầu điểm IELTS đầu vào là 7.0. Tuy nhiên các chuyên ngành có trình độ cao hơn như thạc sĩ, kỹ sư có thể tăng lên 7.5 hoặc 8.0. Như vậy, điểm số IELTS dành cho đối tượng sau Đại học thường dao động từ 6.0 đến 7.0. Đối với các chuyên ngành, trường hợp yêu cầu cao hơn có thể tăng lên xấp xỉ 7.5.

Những câu hỏi khác liên quan về IELTS đi du học

Các câu hỏi liên quan đến chứng chỉ IELTS luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi bạn thực hiện việc chuẩn bị cho du học nước ngoài không thể tránh được các thắc mắc. Từ đây, quá trình giải đáp có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất có thể. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan khác về vấn đề IELTS khi đi du học, bạn có thể tham khảo.

IELTS không đủ điểm thì có đi du học được không?

Trên thực tế, nhiều quốc gia vẫn chấp nhận việc các du học sinh không cần  quan tâm IELTS bao nhiêu để đi du học. Điều này có nghĩa, IELTS không bắt buộc tại trường học hay quốc gia. Vậy nên khi bạn du học chỉ cần thực hiện bài Test để đánh giá năng lực tiếng Anh. Tất nhiên bài kiểm tra này không quan trọng vấn đề điểm số. Mục đích chỉ để phân chia level tiếng Anh của bạn và sắp xếp vào khóa phù hợp.

Như vậy bạn hoàn toàn yên tâm nếu việc thi IELTS không đủ điểm. Tuy nhiên, vấn đề đào tạo và thích nghi cũng gặp khó khăn hơn. Vậy nên bạn cần quan tâm đến quá trình rèn luyện tiếng Anh để gia tăng điểm số IELTS. Tất nhiên nếu trường hợp đủ điểm, tiềm năng khi bạn đi du học nước ngoài sẽ tốt hơn.

Không có bằng IELTS thì có đậu visa không?

Có thể đậu visa khi không có bằng IELTS
Có thể đậu visa khi không có bằng IELTS

Câu trả lời dành cho điểm số IELTS có đậu visa là , nhưng khả năng thấp. Người học sẽ được sắp xếp vào các khóa tiếng Anh thời gian từ 6 tháng với tư cách dự bị. Tuy nhiên nếu bạn chuẩn bị kế hoạch du học nước ngoài thì cần bổ sung chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là khi bạn thực hiện chọn các trường học quy mô lớn thì IELTS lại rất cần thiết.

Bằng IELTS đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện du học. Như vậy, người học cần chú ý đến vấn đề thi IELTS này. Khi bạn đạt được mục tiêu có thể gia tăng được khả năng đậu visa. Theo đó, có thể khẳng định việc đậu visa liên quan mật thiết đến vấn đề điểm số IELTS.

Nếu không đủ điểm IELTS thì cần làm gì?

Bạn có 2 cách để giải quyết nếu rơi vào trường hợp không đủ điểm số IELTS để du học nước ngoài. Điều này giúp bạn chắc chắn được vấn đề đầu quân vào trường quy mô lớn. Cụ thể khi không đủ điểm cần:

  • Bạn cần ở lại Việt Nam để tiến hành ôn luyện và thi IELTS cho đến khi đủ điểm mà trường học yêu cầu. Khi đó, người học có thể gia tăng hiệu quả đầu vào phù hợp với nước sở tại.
  • Bạn có thể sang đất nước, ngôi trường đó với tư cách là du học sinh. Tất nhiên bạn cần tích lũy thêm kiến thức bằng cách học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc, từ đó giúp cải thiện trình độ và khả năng giao tiếp.

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến quy định IELTS bao nhiêu để đi du học. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ quy định và nắm bắt yêu cầu khi chuẩn bị cho việc du học. Đây cũng là cơ sở quan trọng để đánh giá năng lực, kỹ năng đầu vào của người theo học và cũng là phát triển bản thân cũng trở nên chủ động và thuận lợi hơn.