Phần mềm giáo dục là công cụ để giúp giảng viên có thể soạn bài giảng hiệu quả và nhanh chóng hơn, kết hợp với các hệ thống phần mềm khác để giúp trường học, trung tâm có thể triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Phần mềm giáo dục giúp việc truyền đạt kiến thức nội dung bài học một cách nhanh chóng và dễ hiểu nhất giúp cho học viên tiếp thu được hầu hết 100% kiến thức và giúp cho giảng viên truyền tải được đầy đủ những kiến thức đến học viên, việc này giúp xây dựng một tập thể thế hệ vàng sau này. Cùng Giasutaihanoi điểm qua 7 phần mềm giáo dục tốt nhất cho giảng viên và sinh viên nhé!

Tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm kế hoạch giáo dục

Đối với sự phát triển của một đất nước bên cạnh nền kinh tế phát triển đi kịp theo thời đại công nghệ 4.0 thì nền giáo dục cũng nắm phần quan trọng không kém đối với sự phát triển của đất nước vì nó nắm giữ vận mệnh của những thế hệ sau này giúp phát triển nền kinh tế của đất nước. Việc áp dụng nền công nghệ tiên tiến vào giáo dục là việc hết sức cần thiết và ta cũng thấy được sự thay đổi rõ rệt và nhanh chóng khi áp dụng công nghệ vào đó là sự xuất hiện của nhiều phần mềm giáo dục dành cho học sinh sinh viên và kể cả các giảng viên.

Nếu phải học trực tiếp tại trường lớp đối diện trực tiếp để giảng dạy cho học sinh sinh viên thì hiện nay các giảng viên có thể giảng dạy thông qua những phần mềm giáo dục và soạn bài tìm kiếm tài liệu cần thiết phục vụ cho việc giảng dạy thông qua phần mềm. Chính vì thế hôm nay mình xin giới thiệu các bạn về top 7 phần mềm giáo dục tốt nhất cho các giảng viên, hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết sau nào.

Top 7 phần mềm giáo dục tốt nhất cho giảng viên

Phần mềm quản lý giáo dục Mona eLMS

Đầu tiên cần phải nhắc đến chính là hệ thống Mona eLMS, một phần mềm quản lý giáo dục với đầy đủ mọi tính năng mà bạn có thể cần, bao gồm cả những công cụ hỗ trợ giáo dục, soạn thảo bài giảng E-learning. Được thiết kế và lập trình bởi công ty Mona Media, hệ thống Mona eLMS hoàn toàn có thể mở rộng và tùy chỉnh theo yêu cầu của từng dự án, thậm chí là code thêm tính năng theo yêu cầu nếu cần thiết. Mua một lần, dùng mọi nơi, có thể dùng để quản lý các trung tâm giáo dục, phần mềm quản lý trung tâm dạy giao tiếp,  quản lý trung tâm dạy nghề,…

phần mềm mona elms

Hệ thống được công ty lập trình phần mềm Mona lập trình sẵn hàng trăm tính năng:

– Hỗ trợ quản lý tuyển sinh, xây dựng quy trình xét tuyển đầu vào chuyên nghiệp

– Đóng học phí trực tuyến trên website, quản lý thu chi hiệu quả và chính xác

– Quản lý thông tin học viên

– Quản lý kết quả học tập, thành tích, phân loại và xếp hạng

– Hệ thống điểm qua app nhanh chóng và dễ dàng

– Sổ liên lạc điện tử thay thế cho sổ truyền thống

Xem chi tiết tính năng tại: https://mona.software/ hoặc https://mona.media/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/

Tham khảo ngay phầm mềm quản lý mầm non tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-mam-non/

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1900 636 648

Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: [email protected]

Hệ thống giáo dục School Manager

Phần mềm giáo dục này cho phép người dùng được sử dụng các tính năng quản lý trong nhà trường giúp cho các giảng viên có thể giải quyết công việc một cách hiệu quả tuyệt đối, vì thể chính vì điểm mạnh này mà phần mềm được nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi khắp nơi. Khi sử dụng phần mềm School Manager người dụng có thể giải quyết được các công việc nhiệm vụ mà cấp trên giao phó, bên cạnh đó phần mềm còn cung cấp cho người dùng các cơ sở dữ liệu và thông tin về các giáo viên giảng viên thông tin và kết quả của từng môn trong từng học phần học kì của học viên, ngoài ra phần mềm còn giúp phân bổ lịch thi, phòng thi, sắp xếp thời khóa biểu một cách hợp lý và tạo các chương trình hoạt động ngoại khóa khác nhau.

Điều đáng nói ở đây đó chính là phần mềm được sử dụng trực tuyến để cho mọi người đều có thể truy cập được bất cứ lúc nào, kèm theo đó là chế độ phân quyền cho người dùng với ba mức độ quản trị viên, quản lý và giáo viên mỗi chế độ có một phạm trù quản lý và hạn chế thao tác riêng biệt khác nhau.

Phần mềm giáo dục iA Writer

phần mềm iA Writer

iA Writer là một trong những phần mềm giáo dục xử lí văn bản tốt nhất, đây là phần mềm phù hợp với những người viết lách hoặc là giảng viên bộ môn văn, đối với các đối tượng giảng viên phải soạn thảo văn bản nhiều thì phần mềm là sự lựa chọn không thể bỏ qua để người dùng thể hiện khả năng của mình.

Giao diện của phần mềm được thiết kế đơn giản và tư duy người dùng, có thể cho ẩn đi những tính năng không cần thiết, giúp cho người dùng có thể tập trung vào việc chính họ đang làm 100% sự tập trung. iA Writer được tích hợp với các thiết bị khác để người dùng dễ sử dụng hơn đó chính là máy tính, giúp bạn có thể xuất file ra dưới 3 dạng chính đó chính là PDF, Word, HTML ngoài ra bạn còn có thể đồng bộ tất cả các file đã soạn thảo lưu trữ tại Google Driver và Dropbox.

Ứng dụng hỗ trợ giáo dục Edraw Mind Map

Phần mềm giáo dục thứ ba mình muốn nhắc đến đó chính là Edraw Mind Map. Khi nhắc đến Mind Map các bạn sẽ nghĩ đến sơ đồ tư duy đúng không ạ, chính xác là vậy, phần mềm sử dụng sơ đồ tư duy để tận dụng tối đa chức năng của bộ não giúp cho bán cầu não phải hoạt động tối đa chức năng của bộ não, nhờ vậy mà chúng ta phát huy được khả năng chuyển thể những bài học khô khan nhàm chán thành những hình vẽ đầy ấn tượng và thú vị giúp kích thích não bộ tiếp thu nhanh hơn và giúp giảng viên truyền đủ các ý chính trong một bài học dài đăng đẳng.

Phần mềm này giúp cho giảng viên có thể tạo ra bản thông tin bài học nhanh chóng và xây dựng lưu trữ trên hệ thống phần mềm. Đây là một ý tưởng khá hay với các cấu trúc cơ bản của giáo dục vì vậy sẽ giúp cho các giảng viên có thể tạo được các sơ đồ tư duy thông tin bài học theo ý của mình hoặc theo bản mẫu có sẵn của hệ thống phần mềm. Bên cạnh đó phần mềm này được tích hợp với nhiều loại hiệu ứng khác nhau giúp cho người dùng dễ dàng vẽ một sơ đồ dễ hiểu và tùy chọn màu sắc font chữ thích hợp.

Phần mềm này đi kèm với việc kết nối với nhiều dữ liệu trực tuyến với các trang Mind Map và được đánh giá tốt về hệ thống giao diện cũng như hỗ trợ định dạng các loại dữ liệu đầu vào và đầu ra để phù hợp với yêu cầu của người dùng. Nhờ vậy mà các giảng viên có thể dễ dàng xây dựng các bài học và lên những ý tưởng về bài học của mình một cách dễ dàng và đầy đủ thông tin giúp cải thiện kết quả giảng dạy và rút ngắn được thời gian soạn thảo tài liệu cho học viên.

Phần mềm hỗ trợ giáo dục Yenka

phần mềm yenka

Yenka là một phần mềm giáo dục cực chất lượng cho các giảng viên, phần mềm này tổng hợp được tất cả các câu hỏi thú vị về các môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa..v…v… phần mềm này sẽ giúp cho các bài giảng của các giảng viên trở nên dễ hiểu và sinh động hơn.  Phần mềm Yenka có một hệ thống được lập trình hấp dẫn cho phép người dùng được sử dụng hoạt hình 3D vào bài giảng bằng cách sử dụng lệnh sơ đồ đơn giản đã được lập trình sẵn. Ngoài ra phần mềm Yenka còn có một số tính năng phòng thí nghiệm ảo như sau:

+ Đối với môn Toán học: phần mềm cho phép người dùng tạo mô hình toán học một sơ đồ 3D để dễ dàng chứng mình được các số liệu thống kế và xác suất cũng như hình học và tọa đồ.

+ Đối với môn Khoa học: các khái niệm khô khan sẽ được mô phỏng bằng các hình thù đầy màu sắc giúp các bài giảng trở nên thú vị và truyền đạt thông tin một cách chính xác hơn.

+ Đối với môn công nghệ: công cụ được tích hợp trong phần mềm giúp kiểm tra các dự án điện tử và các chương trình PIC..v..v…

Ứng dụng hỗ trợ quản lý giáo dục Geometer’s Sketchpad

Phần mềm dạy toán học nổi tiếng được nhiều người dùng được sử dụng trong hệ điều hành MAC đó chính là Geometer’s Sketchpad, tích hợp nhiều tính năng vượt trội và nổi bật như hiệu ứng trình chiếu, hoạt hình, hiệu ứng về âm thanh và các phép biến hình, ngoài ra phần mềm còn tích hợp các công cụ vẽ đồ thị hàm số và hàm số dưới dạng tham số.

Nghe đến đây các bạn biết được phần mềm giáo dục này phù hợp với bộ môn nào rồi đúng không. Bên cạnh đó phần mềm còn tích hợp cả MathType  giúp soạn thảo kí hiệu toán học và được người dùng bình chọn là một trong những công cụ đắc lực cho ngành hóa sinh. Các tính năng nổi bật khác của phần mềm đó chính là dễ dàng cài đặt và sử dụng, chỉ cần sao chép phần mềm là sử dụng được, các concept công cụ lệnh phù hợp với thói quen hằng ngày của người dùng vì thể nó trở nên phổ biến và dễ sử dụng hơn, có thể tạo được nhiều file document trong cùng một tệp tin và tạo nhiều công cụ macro…v…v..

Phần mềm giáo dục LectureMAKER

LectureMAKER đây là phần mềm cuối cùng mình muốn nhắc đến trong bài này. Phần mềm giáo dục này là phần mềm chuyên dùng để soạn giáo án điện tử với các nội dung bài học liên quan để e-Learning ngay trên hệ thông máy tính của bạn.

phần mềm LectureMAKER

Đây là một phần mềm dễ sử dụng với giao diện đơn giản và thân thiện, bên cạnh đó phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng soạn thảo các giáo án điện tử mạnh mẽ giúp cho công tác giảng dạy của giảng viên được kết quả tốt hơn bằng việc chèn các hình ảnh dạng file từ các phần mềm như Power Point, Flash, PDF..v…v…  để giúp cho bài giảng phong phú và hay hơn thu hút được học viên nhiều hơn. Ngoài ra phần mềm LectureMAKER có thể chuyển các nội dung có định dạng dưới đuôi HTML5 để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc giảng dạy và học tập của giảng viên và cả học viên.

Trên đây là tổng hợp top 7 phần mềm giáo dục tốt nhất cho giảng viên hiện nay. Thông qua bài viết này chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc giáo dục kết hợp với công nghệ 4.0 vào trong quá trình đào tạo. Mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các giảng viên tìm kiếm được phần mềm phù hợp với công tác giảng dạy của bản thân mình. Cảm ơn các bạn đọc giả, chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công.