Khi thời đại công nghệ số tiến lên với sự phát triển như vũ bão. Công nghệ thông tin được xem là cầu nối của mọi sự phát triển và sáng tạo. Con người ngày càng làm nên điều bất ngờ với sự thông minh của sự nghiên cứu không ngừng nghỉ. Mọi nghề nghiệp trong ngành công nghệ thông tin được đánh giá là tiền năng nhất. Cũng là những ngành nghề có mức lương cao nhất. Vậy lựa chọn nào thực sự hoàn hảo nhất đối với bạn? Hãy cùng Gia sư tại Hà Nội tìm hiểu công việc thuộc ngành công nghệ thông tin có mức lương hấp dẫn nhất trong bài viết dưới đây.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn

Trí tuệ chất xám luôn là nền tảng đi đầu trong mọi lĩnh vực. Chen chân vào thế giới công nghệ với hàng loạt những ngành nghề khác nhau. Mở ra tiềm năng rất lớn để chạy đua cùng sự phát triển của hội nhập quốc tế. Những ngành nghề công nghệ thông tin được xem là cơ hội tuyệt vời để sở hữu mức lương tốt. Căn cứ vào nhu cầu chuyển đổi mới lạ, tiến tới Việt Nam số. Đây được xem là mũi nhọn của nền kinh tế trong thời gian tới. Cùng với đó, các doanh nghiệp IT được quan tâm đặc biệt, nhận nhiều ưu tiên nhất.

Bên cạnh đó, nhu cầu chuyển dịch lao động ở các tập đoàn lớn trên thế giới cũng rất lớn. Các ông lớn như Samsung, Apple…cũng đang hướng đến việc mở rộng sản xuất. Thị trường Việt cũng được lựa chọn để thử sức. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động trong ngành công nghệ thông tin lại càng lớn. Mang đến cơ hội để thể hiện tài năng của nguồn nhân lực trong ngành IT của nước ta.

Ước tính sơ bộ thì các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tăng gần 60%. Trong thời gian tới hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nhiều. Năm 2020 – 2021 tuyển thêm khoảng từ 400.000 đến 500.000 nhân lực chất lượng cao. Bao gồm các chuyên gia, kỹ sư và quản lý đã qua đào tạo.

Top các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương cao nhất

Sức hấp dẫn của mức lương cũng như cơ hội làm việc nói trên. Chắc chắn sẽ khiến không ít người chen chân vào học công nghệ thông tin. Dưới đây là top các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin có mức lương cao nhất:

Thiết kế trò chơi điện tử

Ngành công nghệ điện tử tại thị trường Việt Nam có bước phát triển vượt bậc. Trở thành ngành nghề được lựa chọn nhiều nhất trong thời gian qua. Công nghiệp game trị giá hơn 140 tỷ USD, con số gấp 3 lần so với những thập kỷ trước. Mức tăng trưởng dự đoán trong 10 năm lên đến khoảng 26%. Số lượng nhân lực cần cho 10 năm khoảng gần 250.000 việc làm mới. Ngành nghề này có mức lương tương đối cao. Trung bình rơi vào khoảng 80.000 USD.

Khi điện thoại thông minh và thiết bị máy tính bảng tiếp tục thống trị thị trường. Thì ngoài những thị trường đã và đang bùng nổ trên PC và Console truyền thống. Còn có sự gia tăng phổ biến trên các thiết bị di động. Sở hữu một sức mạnh xử lý, khả năng đồ họa tuyệt vời. Mở ra cơ hội làm việc cho nhiều nhà thiết kế, họa sĩ, lập trình viên. Những nhà thiết kế có chuyên môn cao về phát triển thiết bị di động được đặc biệt săn đón.

Lập trình ứng dụng điện thoại

Con số sử dụng điện thoại di động tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Kéo theo sự phát triển không ngừng nghỉ của rất nhiều ứng dụng hữu ích. Việc lựa chọn ngành nghề lập trình ứng dụng điện thoại sẽ không phụ công. Ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin này dự đoán mức tăng trưởng 32% trong 10 năm tới. Số lượng làm việc mỗi năm lên đến gần 300.000 việc làm. Khi công nghiệp điện thoại và máy tính đáng làm thay đổi con người trong cách làm việc, giải trí. Thì đây là một trong những ngành đang hot nhất, phát triển nhất trên thế giới.

Nhu cầu việc làm về ứng dụng di động ngày càng gia tăng. Cung cấp đến người dùng những phần mềm tốt trên nền tảng iOS hay Android. Gia tăng trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị di động. Các lập trình viên có thể tự mình tạo ra những ứng dụng có ích. Đăng tải chúng trên các kho ứng dụng của nhiều hệ điều hành. Do đó việc kiếm thêm thu nhập cũng là điều trở nên thật dễ dàng.

Phân tích hệ thống máy tính

Mọi hoạt động của máy tính đang dần bao phủ khắp mọi nơi, thay thế hoạt động của con người. Vì vậy đây là ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin dự đoán có mức tăng trưởng cao. Người làm việc phân tích hệ thống máy tính dự đoán có mức lương khoảng 88.000 USD. Khi các công ty có quy mô lớn cùng lúc phải thực hiện nhiều công việc khác nhau. Thì họ luôn cần đến đội ngũ các chuyên gia phân tích hệ thống. Đảm nhiệm việc thiết kế, xây dựng hệ thống. Nhằm đảm bảo mang lại sự ổn định nhất của toàn bộ hệ thống máy tính trong công ty. Đây là cơ hội lớn cho những ai đang có ý định theo đuổi ngành nghề này.

Quản trị mạng và bảo mật

Tính bảo mật trong công ty luôn được đặt lên hàng đầu. Nhu cầu của ngành quản trị mạng và bảo mật cũng từ đó tăng cao. Doanh nghiệp, công ty đang bắt đầu để ý hơn vào đầu tư hệ thống bảo mật nhằm tăng hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp. Giúp thoát khỏi sự tấn công của sự xâm nhập phá hoại. Loại bỏ được nguy cơ tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường.  Cùng với nhu cầu đó, các công ty bắt đầu săn lùng ráo riết chuyên gia bảo mật thông tin. Mà các chuyên gia về Quản trị và Bảo mật mạng ngày nay rất hiếm. Nếu theo đuổi ngành nghề này chính là cơ hội tốt nhất để tìm kiếm thu nhập khủng trong tương lai.

Dự đoán mức tăng trưởng của ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin này khoảng 28%. Số lượng công việc lên đến 96,100 việc làm. Trở thành lĩnh vực hot thứ 3 trong tương lai.

Chuyên viên phát triển và thiết kế website

Tiếp nối sự bùng nổ và phủ sóng của internet trên toàn cầu. Thiết kế website thương mại điện tử là ngành soán ngôi cả hiện tại và tương lai. Tiện ích của hệ thống website có thể nói là vô cùng lớn. Giúp cho việc bán hàng, mua hàng online cực kỳ dễ dàng. Việc phát triển trang web chính là nền tảng chạy theo nhu cầu của người tiêu dùng. Giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian, công sức cho các doanh nghiệp.

Chính nhu cầu cần thiết này mà chuyên viên phát triển, thiết kế website luôn được ưu ái chọn lựa. Mức tăng trưởng mỗi năm của lĩnh vực này lên đến 22%.

Kỹ sư phần mềm

Hiện tại, việc phát triển, duy trì phần mềm của các ứng dụng đang rất cần thiết. Các kỹ sư phần mềm là người có thể giải quyết công việc này tốt nhất. Đáp ứng lòng mong mỏi của hàng triệu người dùng khắp mọi nơi. Họ là những người không chỉ tạo ra những ứng dụng đơn thuần. Mà công việc của họ đòi hỏi phải nắm bắt xu hướng thời đại. Nắm bắt những thay đổi thói quen của người dùng. Từ đó đưa ra những giải pháp kịp thời đáp ứng cho những thay đổi đó. Kỹ sư cũng là người chịu trách nhiệm về thiết kế. Kiểm tra và đánh giá phần mềm, đọc nhiều ngôn ngữ khác nhau…

Những công ty công nghệ thông tin, những doanh nghiệp, tập đoàn lớn không thể thiết đội ngũ này. Giúp vận hành hệ thống phần mềm của họ một cách trơn tru. Do đó, ngành này đang được ưa chuộng với mức tăng trưởng 30% mỗi năm.

 Làm sao để có mức lương cao ngay khi mới ra trường?

Học các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi đây là lĩnh vực đòi hỏi chất xám cao cùng kỹ năng sáng tạo. Do đó, muốn sở hữu mức lương cao nhất khi mới ra trường. Dưới đây là lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn:

  • Nâng cao, trau dồi kỹ năng mềm. Bao gồm ngoại ngữ, đàm phán, thuyết trình, làm việc nhóm…
  • Mở rộng các mối quan hệ tốt, giao lưu, kết nối, học hỏi từ bàn bè, thầy cô, đồng nghiệp
  • Thường xuyên nghiên cứu, tham khảo các blog ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tích cực thảo luận những vấn đề liên qua về ngành nghề mình theo đuổi
  • Tham gia nhiều nhất có thể các dự án, nâng cao kinh nghiệm, tay nghề. Làm quen dần với các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghệ thông tin
  • Tham gia nhiều dự án trong quá trình học tập cũng như ngay khi ra trường…

Hãy là người thông thái nhất trong việc lựa chọn công việc trong ngành công nghệ thông tin. Mở rộng cơ hội làm việc với mức lương đáng mơ ước. Chúc bạn thành công!